Hello & Welcome to our community. Is this your first visit? Đăng ký
Follow us on
Follow us on Facebook Follow us on Twitter Linked In Flickr Watch us on YouTube My Space Blogger
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  373 Tổng số

  Về bùa chú Lỗ Ban và Năm Ông

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]Phật giáo không bài xích tôn giáo nào, nhưng tuyệt đối không khuyến khích tín đồ đặt niềm tin vào thần quyền...
  Hỏi: Cái nhìn của đạo Phật đối với các đạo tiên như Lỗ Ban, Năm Ông, thần quyền như thế nào? Theo luật nhân quả một người đang phải trả nghiệp, ví dụ như vợ chồng ly tán, làm ăn không phát đạt, đi tìm thầy bùa xin bùa chú trợ giúp, như vậy nghiệp có dứt không? Thầy bùa giúp người qua những cơn khốn khó như vậy có được phước đức gì không? (Hưng Trà).
  Chào Phật tử Hưng Trà!
  1. Quan điểm của đạo Phật về các đạo mang tính thần quyền như Lỗ Ban, Năm Ông
  Phật giáo không bài xích tôn giáo nào, nhưng tuyệt đối không khuyến khích tín đồ đặt niềm tin vào thần quyền, không nên tin vào quyền năng của bùa Lỗ Ban, Năm Ông.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]Vì các bùa chú Lỗ Ban và Năm Ông theo dạng “bí truyền” nên tài liệu về các đạo bùa chú này không có nhiều. Tôi được nghe nhiều Phật tử đã từng theo các đạo bùa như Năm Ông hoặc Lỗ Ban kể lại những giới điều như không ăn thịt chó, không được ăn thịt trâu, không được đi dưới dây phơi đồ…Cũng tùy theo đạo đức của từng người mà sử dụng bùa chú khác nhau. Nhiều người luyện các pháp tà ma ác độc như luyện Thiên linh cái để điều khiển các oan hồn uổng tử làm vây cánh cho mình, tạo nhiều điều bất thiện trong kiếp này, ví dụ luyện Thiên linh cái để làm các việc phi pháp như trộm, cướp, tà vạy hoặc vay mượn sức mạnh của họ để đánh bại đối phương khi thi đấu võ thuật.
  Qua đó, chúng ta thấy các bùa ngải bị những người không tốt sử dụng không đem lại thiện ích cho con người, mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội lỗi, ác nghiệp cho mình và cho người mà thôi.
  Chính vì vậy mà Phật tử khi quy y Tam bảo ở Việt Nam, đặc biệt Phật giáo Đại thừa cũng như hệ phái Khất sĩ luôn đính kèm câu:
  Quy y Phật từ nay cho đến trọn đời, không quy y trời, tiên, thần, quỷ, vật.
  Quy y Pháp từ nay cho đến trọn đời, không quy y các tà thuyết, ngoại đạo, tín ngưỡng dân gian và các chủ nghĩa khác.
  Quy y Tăng từ nay cho đến trọn đời, không theo thầy tà, bạn xấu và các vị không có niềm tin đối với Tam bảo.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]Do đó, một Phật tử chân chánh cần phải hiểu rõ giáo lý của đạo Phật để tu học, không bị lạc dẫn trước những tà thuyết lạ mắt, êm tai của các tôn giáo khác. Ví dụ theo các vị tu theo đạo bùa Lỗ Ban hoặc Năm Ông hoặc các bí thuật kêu gọi tà ma của những dân tộc thiểu số ở trên các vùng cao nguyên.
  Tuy nhiên, một Phật tử chân chánh cũng không nên dụng tâm khen mình, chê người chuốc lấy khẩu nghiệp và có thể mang họa về sau. Người xưa nói, “Phật cao nhất xích, ma cao nhất trượng”, nên Phật tử khéo và cẩn thận lắm thay!
  2. Đeo bùa tụng chú có thể giải nghiệp hay không?
  Khi nghiệp đã đến thời kỳ chín muồi (dị thục) thì “dù lên trời, hay lặn xuống đáy biển, hay trốn vào hang sâu núi thẳm cũng không trốn khỏi ác nghiệp đã gây” (kinh Pháp Cú, số 128). Giả như vợ chồng ly tán, làm ăn không phát đạt mà cứ lo đi tìm thầy bùa đeo ngải, tôi bảo đảm với Phật tử, điều đó vô hiệu!
  Nếu có hiệu năng chăng là do người đến xin bùa được ông thầy hướng dẫn bây giờ gia đình ly tán, vợ con chết chóc nhiều là do các nghiệp ác đã tạo, bây giờ lo làm phước như bố thí, cúng dường, ăn chay, niệm Phật cho nhiều v.v.. nhờ công hạnh đó mà nghiệp kia tự nhiên thay đổi.
  Một Phật tử không gieo tạo các công đức, dù có van xin Tam bảo đi nữa, thì Phật, Bồ-tát cũng không cứu nổi, huống gì bùa chú của Năm Ông hay Lỗ Ban. Nếu tự thân mình, trong thì biết tu tập như biết nhường nhịn, tha thứ cho nhau, thông cảm nhau, trì trai giữ giới, niệm Phật, ngoài thì thương người, giúp đỡ người khốn khó, bệnh hoạn, tật nguyền, cô nhi, quả phụ, làm các công ích xã hội như đóng góp xây dựng các bệnh xá, dưỡng lão, học đường v.v...
  Đối với các bậc đạo cao đức trọng một lòng tôn kính, cúng dường. Rộng hơn nữa là rải tâm thương yêu đến các loài hữu tình khác như các loại quỷ thần, ma quái. Được như vậy thì dầu chúng ta không có xin bùa, đeo ngải, trì chú thì các duyên lành cũng đến, khiến cho đời sống thuận hòa, êm ấm, hạnh phúc. Ngược lại, dù chúng ta có chạy Đông chạy Tây kiếm tìm thế giới ngoại tại can thiệp cũng vô ích, nếu có hiệu quả chăng cũng chỉ là giai đoạn nhất thời thôi.
  3. Thầy bùa giúp người qua những cơn khốn khó như vậy có được phước đức gì không?
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]Họ không những không có phước đức mà còn tạo nghiệp nữa. Giả như họ có thể giúp người qua cơn khốn khó không qua con đường chuyển hóa tự thân mà bằng các tà thuật như vậy, nghĩa là họ làm cố xáo trộn trật tự nhân quả trong vũ trụ. Như Phật tử thấy, các ông thầy Pháp giúp người trị bệnh tà, nhìn bên ngoài chúng ta cứ ngỡ rằng ổng giúp người, cứu đời, chứ thật ra họ làm cho các oan hồn uổng tử hoặc quỷ thần oán giận, cho nên con cái họ ít khi toàn mạng hoặc khi về già khi khí lực của người đó suy vi thì ma quái trở lại “trị” họ. Một điều có lẽ ai cũng thấy, nếu họ làm các điều phước thiện thì quỷ thần phải phục, phải nể vì, họ theo thầm gia hộ, chứ sao lại theo chờ cơ hội để trả đũa?
  Còn trường hợp có một số người cho người thân mình những đạo bùa đặc biệt để hộ thân như trong thời chiến tranh mà chúng ta được nghe nhiều vị kể lại. Điều đó có thực hay không? Điều đó có thể thực và có thể có hiệu quả trong một thời gian chỉ đối với một số người khi phước đức và mạng số của người đó chưa hết. Nếu các đạo bùa có hiệu lực 100% thì các tướng lãnh chiến sĩ ra tiền chiến mang đạo bùa không bao giờ bị tử trận! Nếu các đạo bùa linh hiệu thì các vị thủ tướng, bộ trưởng đeo các bùa thì không bao giờ bị ám sát, bị bắt làm con tin. Vả lại, nếu đạo bùa linh nghiệm trong mọi trường hợp thì các ông đạo bùa sẽ không bao giờ bị truy tố trước pháp luật.
  Ngài Mục Kiền Liên, đệ tử có thần thông đệ nhất của đức Phật, đến khi nghiệp trổ thì chữ thần còn không nhớ, huống gì là thông! Do đó, một khi đã sử dụng tà thuật để chinh phục người thì phước đức của vị đó chắc chắn không tăng trưởng mà ngược lại còn bị tổn giảm rất nhiều, đồng thời họ làm bà con quyến thuộc với thế giới ma đạo, chắc chắn khi thân hoại mạng chung không được sanh về các cảnh giới lành.
  ***
  Cầu chúc Phật tử tinh tấn tu theo con đường quang minh và trí tuệ mà Phật tử đã đi, hầu đem lại an lạc cho tự thân, tha nhân và muôn loài.
  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 2. #2
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  373 Tổng số
  Bùa trừ tà (1)!!
  Phép trừ tà của phật tổ, có rất nhiều chữ, như dùng mang theo người. đốt uống, đánh tà, và trấn ếm khu vực có tà, lần lượt giới thiệu để các bạn nghiên cứu.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Bùa trừ tà(2)
  Trong hiện tại có những trường hợp không thể dùng một loại bùa mà khắc chế được tà , nên phải dùng nhiều loại để khắc chế, tiếp theo đây tôi giới thiệu với các bạn bùa trị tà của Quang Thánh.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Như ý ngũ hành phù
  Phù này tuỳ nghi sử dụng trong mọi việc. Sức luyện càng cao thì diệu dụng càng lớn. Từ khoán sưng trặc, khoán dời ăn, huyết vận cho đến chữa tà , trấn nhà ếm đất đều được.
  Tuy nhiên, cũng như hốt thuốc, ít bao giờ người ta dùng độc vị, sử dụng với những công năng lớn thì các thầy thường phối hợp nhiều đạo phù với nhau. Gọi là “Như ý” vì chữ phù xoay chuyển trong ý muốn của thầy, chữa bệnh cũng được mà hại người cũng được.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú:
  - NAM MÔ 5 VỊ NGŨ HÀNH TRỢ LỰC CHO ĐỆ TỬ
  - NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

  Bùa trị đau mắt và sốt rét!!!!!!
  Phàm người tu luyện trên núi cao hoặc trong đồng vắng, họ luôn chuẩn bị tư thế đối đầu với tai nạn và tật bệnh. Tai nạn thì khó xảy ra đối với người tu, trừ phi có kiếp nạn hoặc làm chuyện tà vạy tới lúc bị báo ứng.
  Cái mà người tu gặp phải nhiều nhất chính là bệnh tật. Những người mới lên núi, chưa quen phong thổ, chưa luyện thần lực, nhiễm khí núi ban đêm lạnh buốt xương, hít phải chướng khí mà sinh bệnh. Phổ biến nhất là bênh nóng lạnh và đau mắt.
  Có hai cách chữa trị: một là dùng thuốc, hai là dùng phù. Thầy tu ở núi đa phần đều rành cả hai, thuận tiện cái gì thì sử dụng cái đó.
  Dân ở thành phố sống trong tiện nghi vật chất, người có tiền khi bệnh một chút đã có bác sĩ đến tận nhà khám chữa, riết rồi trở thành nô lệ của những phát minh khoa học. Hãy xem, một con chó, con mèo ở quê khi bị bệnh, nó tự biết tìm các loại cây cỏ để nhai nuốt tự trị bệnh cho mình.
  Tôi từng nghe các tiền bối kể, hàng tháng mỗi khi trăng tròn, con chuột đồng đầu đàn thường đánh nhau với rắn hổ. Nó bịn rắn hổ mổ cho nhiều nhát, đến lúc nọc ngấm vào thân, nó liền chạy đi tìm thuốc giải trong cỏ cây, sau đó quay lại đánh tiếp đến chừng nào rắn hổ bị cắn chết mới thôi.... Nhưng các con chó kiểng, mèo kiểng, chó cưng mèo cưng ở thành thị lại không bao giờ có được khả năng này. Chúng được chăm sóc sướng quá nên bản năng sinh tồn bị suy thoái dần...
  Ngày rước, có lần tôi đưa khách vào tận các bản sâu trong rặng Trường Sơn, già làng sống thọ hơn trăm tuổi, ngồi cởi trần bên bếp lửa trong cái giá buốt của núi rừng, còn chúng tôi người nào cũng mũ trùm, áo gió... Đến khi cáo từ ra về, già làng bảo đừng về vì sắp có mưa to. Ai nấy đều ngơ ngác vì trời trong veo không có chút mây đen. Đến khi về nửa chừng, mưa rừng tuôn xối xả, chiếc xe Jeep bê bết sình lầy súyt tí nữa ngập luôn trong đám bùn đỏ đặc quánh của cao nguyên. Về đến khách sạn, ai nấy đều thè lưỡi sợ hãi…
  Thôi thì ai mê tín vào khoa học cứ mê tín, còn tôi- khoa học tôi rất tin nhưng tôi tin cả bùa phép, ngãi nghệ, tin cả vào nhân quả. Kinh Thánh đã viết " Phúc cho những người nào chưa thấy đã tin" mà.
  Chúc huynh đệ tập luyện thành công.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  CÁCH LUYỆN: Như những phần trên.
  CÁCH SỬ DỤNG:
  - CẶP CHỮ PHÙ TRÊN DÙNG ĐỂ TRỊ CÁC BỆNH ĐAU MẮT. + ĐỌC CHÚ TRIỆU THẦN, KHÓAN VÀO NƯỚC MUỐI ẤM ĐỂ RỬA MẮT. SAU ĐÓ TIẾP TỤC ĐỌC CHÚ VÀ TƯỞNG CHỮ PHÙ THỔI VÀO HAI MẮT.
  - CHỮ PHÙ DƯỚI DÙNG ĐỂ KHÓAN TRỊ NÓNG LẠNH, CÁC BỆNH VỀ RÉT...
  + ĐỌC CHÚ TRIỆU THẦN RỒI KHÓAN VÀO GIỮA LƯNG ( GIỮA 2 GÙ VAI) SAU ĐÓ TIẾP TỤC KHÓAN LẦN HAI VÀO GIỮA NGỰC.

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Ba chữ phù này có thể sử dụng chung , tùy từng trường hợp mà sử dụng, trước khi dùng cần nguyện Tổ, vẻ phép, họa lại bằng nhang hoặc lưởi, đọc chú thổi vào phù.

  Phép nuôi trẻ!!!!

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Với điều kiện vật chất văn minh phát triển như hiện nay, việc nuôi con nít bằng bùa phép có lẽ không còn sử dụng nhiều. Có chăng là ở những vùng sâu hẻo lánh, nơi mà ánh sáng văn minh khoa học chưa kịp về đến, người ta không biết tin vào đâu nên phải dựa vào thần quyền nhằm bảo hộ sinh mạng đứa trẻ đó thôi.
  Còn ở giữa chốn phồn hoa đô hội, tiệm thuốc mọc đầy, bác sĩ dược sĩ tràn lan, chuyện đeo bùa giữ mạng cho con trở thành hiếm có.
  Hãy tưởng tượng xem, nếu cho một đứa trẻ nào đó ra đường đeo tòn ten sợi chỉ đỏ có may cái túi đựng bùa, chắc là ba mẹ và bản thân đứa trẻ đó sẽ xấu hổ lắm.
  Thật ra, sau này phép tắc cũng trở nên quyền biến hơn rồi. Người ta thường thay sợi chỉ đỏ bằng dây chuyền vàng, chữ phù thay vì viết ra giấy để đeo thì ông thầy tơm vào trong miếng vàng. Sau 3 tháng tơm lại một lần cũng được.
  Nếu tôi còn làm thầy, chắc là tôi cũng phải làm một cuộc "cách mạng" như thế mới mong duy trì được pháp ấn của tổ sư...
  Dù vậy, tôi vẫn gửi lên để mọi người tham khảo chữ phù nuôi con nít. Biết đâu sau này huynh đệ có về những vùng khỉ ho cò gáy, con nít bệnh hoạn nhiều mà mình không có đủ thuốc thang giúp đỡ, mình có thể làm phép này để bảo mạng hài nhi. Nếu không thì... sưu tầm cho biết vậy thôi.
  Chữ bùa này dùng để cúng bệnh cho con nít khóc đêm.

  Sau khi vẽ ra, tơm lại 7 lần hoặc 9 lần tuỳ theo con nít là nam hay nữ. Niệm bài chú triệu thần xin cúng cho đứa trẻ. Chữ bùa được vẽ vào giấy vàng, mực đỏ. Đặt bùa lên dĩa, để lên bàn thờ Phật cúng hương đăng trà quả 3 ngày rồi may 2 cái túi cho đeo ở 2 cổ tay.
  Người có lòng tin và muốn thực hiện, sau này có dịp tôi sẽ nói rõ hơn

  Một số bùa chữa bệnh
  Các loại bùa nhất là Bùa Lỗ Ban có rất nhiều nhiều chữ bùa dùng để chữa một số bệnh thông thường như: Khoán Dời, trị khi ăn bị mắc xương, những vết thương có chảy máu.V.V...Lần lượt tôi sẽ đưa lên để các bạn tham khảo, nhất là những cao nhân, tiền bối am tường về pháp thuật này tham khảo và bổ khuyết.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]  BÙA HỘ THÂN
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Những người thường xuyên gặp tai nạn ( tai nạn vè nghề nghiệp tai nạn về thân thể) . người xanh xao, ngũ thấy mộng không lành hay thấy những người đã mất. Pháp sư cấp những phép hộ thể để giải trừ, có rất nhiều phép nhiếu phái, ở đây tôi chỉ giới thiệu tiêu biểu.
  Lần sửa cuối bởi lunchu_m; 09-03-2011 lúc 05:51 PM
  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 3. #3
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  373 Tổng số
  Cách dùng bùa!!!!!!!
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Bởi công dụng của mổi đạo bùa khác nhau , nên cách dùng được có loại như sau , ta phải dùng đúng cách thì bùa mới phát huy được sự công hiệu của nó :

  1.- Đốt bùa : Tức nghĩa là đem bùa đi đốt thành tro , chú ý trong lúc đốt , cần đốt bắt đầu từ dưới đuôi của bùa , nếu bùa được xếp lại thành hình kiếm lệnh trước khi đốt thì công hiệu càng tăng lên . Nên biết rằng , lá bùa khi đốt thành tro , thì tro của lá bùa vẩn còn giữ giá trị tồn trử khí trường và tín hiệu trị liệu , và có tính âm dương nữa .

  2.- Đeo bùa : Tức là xếp lá bùa lại và đeo trên mình , đa số xếp bùa theo hình bát quái , sau đó dùng bao ni lon plastic hay vải bao quanh hay may lại mà mang hay đeo trên mình . Khí trường và tín hiệu của lá bùa mạnh thì có thể công hiệu trong sáu tháng hoặc vài năm sau .
  3.- Dán bùa : Tức lấy lá bùa nầy trực tiếp dán vào đồ vật , ngoài ra có một loại bùa thuốc dùng dán trực tiếp vào chổ bị bệnh hay đốt lá bùa thành tro rồi trộn với thuốc đông y dược mà dán vào chổ bệnh .

  4.- Uống bùa :Đầu tiên bỏ lá bùa vào chén hay vào ly , xong đốt lá bùa thành tro , và đổ nước âm dương thủy vào , đợi cho tro lắng xuống , sau đó uống vào .Có loại dùng nước lạnh , có loại dùng nước nóng để uống .

  5 .- Nấu bùa : Tức đem bùa bỏ vào siêu nấu thuốc mà nấu ; có hai loại nấu bùa , loại thứ nhất là chỉ bỏ bùa và nước lạnh vào siêu mà nấu , có khi nước bùa sẻ đổi màu , và nhiều khi có bốc mùa thuốc đông y dược nửa ; loại thức hai là bỏ bùa và vài loại thuốc đông y dược vào chung trong siêu thuốc mà nấu .

  6.- Thoa bùa : Đầu tiên đem lá bùa đốt thành tro , sau đó hòa chung với âm dương thủy , tức nước giếng và nước mưa hay nước sương ; tay dùng kiếm ấn hay kim cương ấn để chấm nước tro nầy mà thoa khắp thân thể ; nên thường trước thoa ở đầu , sau thêm nước vào chén bùa để thấm nước bùa mà thoa và vổ nhẹ vào ngực và lưng ; có khi ta dùng loại phun nươớc bùa vào chổ bị bệnh , bằng cách miệng ngậm nước bùa vào miệng và tay bắt kiếm ấn để ở miệng và vung kiếm ấn chỉ vào chổ bệnh mà vẩy và điểm , lúc đó miệng phải đồng nhịp mà phun nước bùa vào nơi kiếm ấn vừa điểm đến chổ đó .

  7.- Bùa dùng để rửa :Lấy lá bùa đem đốt thành tro , xong đổ nước âm dương vào , rồi lấy nước nầy mà tấm rửa , dùng xong đem đổ ở chổ trống không người hay đổ xuống ống cống củng được .

  8.- Nuốt bùa : Trực tiếp bỏ lá bùa vào miệng mà nuốt xuống bụng .


  Bùa chú và công dụng
  Bùa chú xuất hiện trên thế giới từ lâu và khởi đầu từ những vị chân tu có ý đồ nghiên cứu tìm hiểu và thực hành bùa chú với chủ đích cứu đời, cứu người.
  Từ ngàn xưa, bùa chú đã xuất hiện ngay cả trong những kinh sách của nhiều tôn giáo. Phần lớn các bùa chú này nhằm mục đích để cầu an, giúp cho thân tâm, gia đình yên ổn. Ngoài ra nhiều bùa chú con giúp để trị bệnh, trừ tà, phá bùa yếm đối... Những bùa chú này do một số lớn những nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu linh huyền bí tìm ra. Một số bùa chú còn được tìm thấy do những tài liệu cổ từ Mật Tông truyền lại.
  Những người Trung Hoa, Đài Loan, Hồng Kông thường biết khá nhiều bùa chú mà theo Bí tàng của ông Trương Thiên Sư thì có rất nhiều bùa trị bệnh giúp gia đình an vui, mua may bán đắt, cầu tài, an thai, trừ ác mộng, hộ thân. .. Tại Ấn Độ , các tư liệu xưa cổ cho thấy' tôn giáo lâu đời nhất ở xứ này là tôn giáo mà người Aryen tin theo từ dân tộc Naga. Người Naga thờ vô số thần trong đó có cả thần nhân đạo từ bi và cả ác thần; ác thần thường gieo tai họa nên họ phải dùng các phương thuật để giải họa.
  Theo nhà viết sử nổi danh William james Durant thì những phương thuật này phần lớn là những bùa chú hay những Thần chú được tìm thấy rất nhiều trong kinh ATHARVA ~ VEDA.
  Ngày xưa một số lớn người ấn rất quý trọng những gì viết trong kinh nầy . Họ thường đọc Thần chú để được có con tốt lành, để sinh dễ dàng mẹ tròn con vuông, để tránh tai nạn bệnh tật, để ngủ yên giải, chống lại ác tâm của kẻ thù hoặc làm nản lòng chúng... Cũng theo William James Durant thì trong kinh Atharva - Ve da đôi khi còn có những câu thần chú mà lời lẽ rất mạnh mẽ dữ dội và đôi khi man rợ để cho phụ nữ đọc khi nào muốn chống lại tình địch.
  Atharva - Veda là một trong bốn loại kinh Veda giá trị và thiêng liêng nhất xứ Ấn gồm có các tri thức về các thần chú với các Mạn - đà - La, với Phạm Chí, những câu thần chú, những lời cầu nguyện.
  Theo các nhà nghiên cứu nổi danh ân Độ thì có những Thánh ca giá trị đầy năng lực nhiệm mầu trong các kinh Veda . Về xuất xứ thì theo họ, đã xuất hiện cách đây từ 6 nghìn đến 10 nghìn năm trước công nguyên.
  Ngày nay phần lớn người Trung Hoa và Việt Nam thường hay dùng Bùa của Trương Thiên Sư .
  Nhiều sách vở của Trung Hoa ghi chép, in lại những bùa cùng phương cách ứng dụng của một Đạo Sĩ nổi danh ở Trung Hoa tên là Trương Thiên Sư , như cuốn sách xuất bản ở Hồng Kông: Bùa- Bí tàng của Đạo Sỉ Trương Thiên Sư ,với những Bùa trị bệnh, giúp gia đình bình an .
  Sau đây là hình ảnh dạng thể của một số đạo bùa và công dụng theo thứ tự :
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  1 ) Bùa giúp gia đình an vui .
  2) Bùa giúp vợ chồng hòa hợp .
  )) Bùa giúp hợp ý khi giao tế, tiế xúc , xả giao .
  4) Bùa may mắn.
  5 và 6) Bùa giúp an thai và bùa ngăn chặn con ranh
  con lộn ( Phạm thái thần ) .
  7) Bùa hộ thân, trừ tà giải bệnh.
  8) Bùa hộ thân khi gặp kiện tụng.
  9) Bùa giúp phát đạt về thương mãi , buôn bán .
  1 0) Bùa trị khỏi chứng con tre khóc đêm.
  1 1 ) Bùa trừ ác mộng
  12) Bùa trị bệnh nhức đầu, hồi hộp lo lắng , ăn ngủ
  không yên .

  Trong thiên khảo cứu về Bùa chú đăng ở báo Đại Chúng từ các số 223 trở đi cũng có đăng một số bùa lưu truyền cho hậu thế của các Đạo sĩ chuyên trị bệnh , như : (A) Bùa trị bệnh suyển. (B) Bùa giải trừ nghiện thuốc hút.(C.) Bùa giúp trẻ con dứt sữa nhanh. (D) Bùa trị chứng đau thận, đau lưng. (E) Bùa trị mắc xương.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Ngoài ra còn những loại bùa để hộ thân khi đi đường trừ ma quái, trộm cướp chận đường (là hay bùa bảo vệ nhà cửa( G ).
  Về cách trị liệu , tư liệu cho biết sơ lược như sau; mỗi loại bùa có cách sử dụng riêng biệt , nếu thực hiện không đúng cách sẽ không đem lại kết quả và muốn tốt phải do người có chân tâm thực hiện. Ví dụ: Con trẻ khóc đêm hoài khó dứt thì dùng Bùa giải gọi là bùa khóc dạ đề. Bùa này phải viết trên giấy màu vàng bỏ vào trong gối kê đầu của trẻ. Khi viết phải tập trung tư tưởng cố gắng nín thở và tâm niệm với năng lực tâm thần liên kết với sức mạnh siêu linh để tạo một huyền lực vào trong đạo bùa. Trường hợp người có thai muốn được an thai , cần có đạo bùa an thai đeo vào người ( xếp bỏ trong cái túi vải màu vàng đeo vào cổ hay để trong túi áo ).
  Trường hợp dùng bùa giải trừ nghiện thuốc hút: trước tiên phải tập trung tư tưởng và nghĩ đến sự tai hại của hút thuốc về các lãnh vực trong cuộc sống và cả bản thân mình. Tiếp đến vừa tập trung tư tưởng vừa vẽ lên giấy vàng đạo bùa chủ trị nghiện thuốc hút. Nhớ cần phải nín thở để họa cho xong đạo bùa ( trước đó nên tập cho thuộc nét cho rồi hãy thực hành). Người xưa theo phương cách là viết bùa xong đốt thành tro hòa với một chút Hoàng Liên Sơn sắc ra nước để uống. Tự nhiên sẽ cảm thấy không còn thích hút thuốc nữa. Ngày nay y, vì sợ khi hòa tro với nước sắc ấy uống vào đôi khi có thể hại về mặt hóa chất nào đó chưa phối kiểm được ; nên về sau có người dùng một ly nước lọc đặt trên bàn rồi sau khi vẽ bùa xong lại tập trung tư tưởng, đốt lá bùa rồi huơ đi quơ qua quơ lại lại trên ly nước cho đến khi bùa cháy hết. Khi đó uống hết ly nước lọc với tâm niệm rằng từ nay mình không còn hút thuốc nữa.
  Theo các nhà nghiên cứu âu Châu sau khi quan sát tận mắt cách chữa trị này của một số đạo sĩ ở Hồng Kông áp dụng từ Bùa Chúc Do ( đã giúp giải được bệnh ghiền thuốc hút cho một người cai thuốc ở Cửa Long) thì kết quả đạt được phần lớn là do bệnh ghiền thuốc không phải là bệnh của thể xác mà là bệnh tâm lý. Tuy nhiên về sau khi theo dõi những phương cách trị bệnh khác theo Bùa Chú thì các nhà khoa học này mới thật sự kinh ngạc và họ đang thành lập một hội đoàn các khoa học gia nghiên cứu về năng lực của Bùa Chú.
  Cũng tại thành phố Của Long ( Hồng Kông ) các nhà khoa học và nhà báo đã có lần chứng kiến phương thức chữa trị mắc xương bằng Bùa Chú rất hiệu nghiệm như sau:
  Hôm đó là ngày 19 tháng 6 năm 1956, một nhân vật cao cấp trong chính quyền Hồng Kông bị mắt phải cái xương gà. Cái xương nhọn rất nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết cần phải mổ ở cổ họng và vì cái xương nằm ở vị trí sát thanh quản, nếu mổ sẽ ảnh hưởng lớn đến giọng nói hoặc có thể làm tắt tiếng , may thay lúc đó có một Đạo sĩ có học thuật về bùa chú Chúc Do và Trương Thiên Sư đã bảo đảm lấy xương ra khỏi cổ họng cho nạn nhân mà không cần phải mổ. Trước mắt các nhà khoa học và báo giới vị Đạo Sĩ này chỉ cần lấy cái tô đổ đầy nước lã vào rồi vừa niệm chú vừa lấy ngón tay vẽ lên trên mặt tô nước một đạo bùa. Kế đến vị Đạo sĩ yêu cầu nạn nhân quay mặt về hướng mặt trời mọc cố gắng tập trung tư tưởng và nghĩ đến cái xương đang mắc trong cổ họng sẽ phải rơi ra , xong hít khí trời vào ba lần. Sau động tác này, vị Đạo sĩ trao tô nước cho nạn nhân bảo cố súc miệng nhả ra. Lạ lùng thay, tự nhiên cái xương rơi ra theo.Trong tài liệu đăng trên báo Đại Chúng thì phương pháp chữa trị có hơi khác, có lẽ tùy theo từng loại xương to, nhỏ. Theo phương thức này thì ( có lẽ áp dụng cho loại xương nhỏ ít nguy hiểm ) : Khi một người bị mắt xương, dù là xương cá hay xương gà hay bất cứ xương thú gì. Bạn hãy lấy một chén nước lã, hoặc trà cũng được dùng ngón tay vẽ kiểu Bùa trên đây ( vẽ cho thật đúng ) trên mặt nước đồng thời miệng mềm câu thần chú sau đây:
  Chén nước này hóa ra biển lớn phía Đông. Cổ họng hóa ra đầm sâu vạn trượng, chín con rồng quay về động. Ngã phụng Thái Thượng Lảo Quân, cấp cấp như luật lịnh. Xong bạn bảo người bị mắt xương , quay mặt về hướng Đông, hít khí trời vào họng ba cái, rồi uống chén nước.
  Phương pháp trên đây đã thực nghiệm rất nhiều lần, đều hiệu nghiệm. Chén nước chưa uống cạn xương nơi cổ họng đã tan.
  Loại bùa bảo vệ, giữ gìn nhà cửa được yên ngăn chận không bị hỏa hoạn, bảo lụt, trộm cướp...Gọi là bùa. Bùa này phải được chính các Đạo sĩ có năng lực về họa kèm với lời chú , dán trên đầu cột cái của căn nhà).
  Có nhiều bùa giải trừ tai nạn bệnh tật gồm nhiều bùa khác nhau như Bùa trừ ác mộng của Đạo sĩ Trương Thiên Sư Bùa này vẽ thành 12 lá dán trên đầu nằm theo các ngày Tý, ngày Sữu, ngày Dần, ngày Mão v...v...
  Riêng về Bùa trên, may mắn cho giao dịch buôn bán thì dùng một miếng giấy vàng vẽ Bùa số 9 ( Xem hình ) vào túi vải màu vàng, may lại đeo vào người hay để vào túi áo trên. Dĩ nhiên muốn có kết quả phải được một pháp sư Đạo sĩ có thục lực vẽ bùa kèm chú mới tốt.
  Có nhiều loại bùa sau khi họa xong còn phải được đốt dùng tro pha với nhiều chất đặc biệt để uống , những phương thuật này phải do chính các Đạo sĩ thực hiện, người thường không hiểu rõ chi tiết pha chế không đúng cân lượng cũng như dùng khác chất sẽ vô cùng nguy hại. Nói tóm lại, các loại bùa muốn linh nghiệm phải do các bậc cao minh đứng ra họa bùa đọc chú. do đó người thường không lạ gì khi thấy nhiều sách viết về bùa chú và in cả các hình ảnh bùa chú đôi khi cả phương thức thực hiện mà người xem mua về làm theo lại không thấy có kết quả , đôi khi còn tai hại và nguy hiểm.
  Nhà nghiên cứu về các pháp thuật siêu hình là Ngộ Thường Tử đã viết trong báo Khoa Học Siêu lệnh xuất bản tại Hoa Kỳ năm 1990 đề tài thuộc lãnh vực này gọi là Man-đa-ra. Theo tác giả Ngộ Thượng Tả thì Man- Đa-ra tốt là lệnh Phù. Đó là những pháp thuật để bảo vệ chánh pháp, ngăn ngừa ác quỷ. Người tu theo đạo Man- Đa-ra giáo ( Mật giáo, Chôn ngôn tông ) gom vào đó sức linh của Phận Thánh, Tiên, Thần để trừ tà ma, ác quỷ, bảo hộ sinh mệnh, nhà cửa, đình chùa lăng miếu. Đây là một pháp môn tối cổ và đặc biệt của người Tây Tạng.
  Pháp môn này gồm có:
  Linh phù ( Man-đa-ra ), Thần chú Dharani và Pháp ấn ( Mudrâ ).
  1 ) Linh phù là lá bùa tính được họa trên giấy hay trong hư không có công dụng chữa bệnh, trừ tà ma...
  2) Thần chú là những ngôn từ bí mật có thể đọc thành tiếng hay đọc thầm trong miệng, hoặc chỉ nghĩ đến trong tâm ( gọi là Mật thanh thần chú hay Mật tâm thần chú ).
  Công dụng của Mật thanh thần chú là để biết rõ về tiền kiếp của người khác hay của chính mình.
  3) Pháp ấn, theo Ngộ Thường Tử thì Pháp ấn ( Mudrâ)
  là biểu tượng, phù hiệu giống các thủ lệnh của quân đội ( thường biểu lộ qua tay, ngón tay... ). Có nhiều cách bắt ấn tuỳ theo công dụng ví dụ bắt ấn trừ tà ma yêu quái gọi là Phục ma ấn, truyền đạt năng lực, tư duy, giác ngộ qua tâm não gọi là Tâm ấn...
  Nhà nghiên cứa về sự vi diệu kỳ bí của Man-đa-la là Meita Copony đã cho rằng , chỉ cần nhìn sơ cấu trúc của một biểu tượng về Man-đa-la cũng thấy sự huyền diệu lạ lùng. Thứ nhất là vùng trung tâm nơi phát nguồn những tia sáng hào quang rồi đến vùng chu vi, ngoại biên của vòng tròn là những dạng thể và ánh sáng cùng màu sắc của những gì có tính cách huyền bí thuộc năng lực siêu linh, nơi phát sinh ra tất cả mọi sự sống, mọi vật chất tồn tại trong không gian và thời gian...Nguồn sáng lung linh tuôn tràn từ trung tâm điểm của Man-đa-la xoay vòng chuyển hóa từ trong ra ngoài, tỏa ra muôn vạn hướng rồi lại chuyển động quay trở về chốn tận cùng thâm sâu của trung tâm điểm của Man-đa-la. Trung tâm điểm ấy được xem như là điểm khởi đầu và chấm dứt. Man- Đa-la được xem như là cái bánh xe mặt trời. Man-đa-la có mặt khắp nơi trong vũ trụ .
  Hai nhà nghiên cứu nổi tiếng về Man-đa-la là José và Miriam Arguelles, trong những tác phẩm viết về đề tài này đã ghi nhận rằng:" trong vũ trụ đều có dạng thể của Man-đa-la. Từ những có thể của bào tử, loài phiêu sinh ( Plankton ) đến cả bông hoa còn nụ hay xoè nở ... Chính con mắt người và thú cũng là hình ảnh của Man-Đa-la...
  Trong cuốn Mandala của José và Mirian Arguelles xuất bản năm 1972 tại Hoa kỳ ( Shambhala Publication, inc-72 1 ) có trình bày một sơ đồ rất kỳ diệu sơ đồ quy tụ mọi biểu tượng của các lý thuyết Tôn giáo, Tâm linh siêu hình gọichung là Man-đa-la của nhịp chu kỳ (tuần hoàn) sinh hóa .
  Bùa Thái Công :
  Gọi là bùa THáI CÔNG vì loại bùa này có ghi chú rõ ràng tên của một nhân vật có khả năng trị yêu quái. Nhân vật ấy chính là Khuông Tử Nha hay còn gọi là Khuông Thái Công xuất hiện vào thời nhà Châu ( Trung Hoa ) . Khuông Thái Công thường có một bửu bối đặc biệt gọi là Roi Đả Thần. Roi này mỗi lần đượcc Thái Công vung ra là Thần tiên đều sợ và bị khuất phục. Do đó, bọn ma quỷ yêu quái khiếp sợ roi đả thần vô cùng. Chính vì lẽ đó mà vào ngày đầu năm ở Trung Hoa cũng như ở Việt Nam thường có tục lệ dán bùa trấn yểm ma quỷ trước cửa nhà bằng bùa Thái Công.
  Bùa Thái Công có được vẽ trên một tờ giấy vẽ 5 vạch ngang 4 vạch dọc. Phía dưới đề chữ Khương Thái Công tại thử ( có nghĩa là Khuông Thái Công hiện ở đây ).
  Người Việt Nam ngày xua gọi bùa này bằng danh từ rất bình dân là Bùa Tứ Tung Ngũ Hoành ( ngang dọc ) Bùa này cũng còn thấy xuất hiện ở ngọn cây nêu vào dịp Tết. Bùa này không vẽ mà đan bằng tre. Tre được lướt, vót thành những dải dẹp đan ngang và dọc , chừa những phần cuối xòe ra.
  Treo lá Ngải trừ ma quái :
  ILá ngải cứu là một loại lá có nhiều công dụng về dược tính như làm dịu không khí nóng bức ,lọc sạch không khi giúp sự hô hấp được thuận lợi.
  Vào ngày Tết Đoàn Ngọ tức là ngày mồng 5 tháng 5 , người Việt Nam thường có tục lệ treo chùm lá Ngải ở trước nhà để trừ tà, ma quỷ, đuổi bênh tật.

  Bùa trừ ma quỷ của trẻ con :
  Bùa nầy trong dân gian còn gọi là bùa Ngủ sắc. Trẻ con khi đeo bùa này vào cổ, trước ngực sẽ
  có được nhiều lợi điểm là không khóc đêm, ngủ không giật mình, không sợ sệt, không bị ma quỷ quấy phá. Ngoài ra Bùa Ngủ sắc còn khiến các loài rắn, rết, nhện độc tránh xa. Bùa Ngũ sắc gồm các thứ như sau:
  - Các hạt Mùi : Có mùi rất thơm , kỵ gió nắng hay trở trời , được cho vào một cái túi vải màu vàng hình vuông may lại bằng chỉ ngủ sắc. Khi may, để chừa lại ở các góc những tua chỉ màu ( để ở ba góc còn góc thứ tư thì buộc chỉ để đeo chung với những thứ khác )
  - Các thứ Quả: hồng, na, ớt và khế. Đặc biệt ớt phải chọn ớt có lẫn màu xanh, đỏ, vàng. Riêng khế thì chọn mỗi khía có những đốm màu khác nhau càng nhiều càng tốt.
  - Hồng Hoàng : Tất cả cho vào những túi nhỏ bằng chỉ ngũ sắc đeo thành một chùm trước ngực đứa bé. Các thứ quả thường để cho khô, teo lại để không còn bị lên mốc, hư thối.
  Ngày nay, tại Việt Nam không riêng gì các vùng thôn quê mà ngay cả ở thành thị cũng vẫn còn tục lệ trẻ con đeo bùa ngũ sắc để trừ tà.


  TRÙ YỂM – THƯ YẾM – BỎ NGẢI – BỎ BÙA

  Trù yểm hay trù ếm là loại ma thuật của những thầy Pháp, phù thủy, đạo sĩ dùng để làm kẻ khác phải đau ốm, gặp điều nguy hiếm, không may. Thư ếm hay bó ngái cũng vậy.
  Nhiều người cứ tưởng rằng chỉ ở Trung Hoa, Việt Nam và nhất là ở vùng Sơn Cước, Mạn ngược là thường xảy ra hiện tượng thư ếm, bỏ bùa, ngải. Nhưng thật sự nhiều nơi trên thế giới đã có từ lâu sự kiện này. Ở Philippine ( Phi Luật Tân ) Indonesia ( Nam Dương quần đảo , Mã lai á, Miến Điện, Lào, Cam bốt... và xa hơn nữa là Phi Châu, Úc Đại Lợi) .Theo nhà nghiên cứa Derek và Juha Parker chuyên về Huyền Thuật và Ma Thuật thì vùng Nam Phi nhất là ở Dahomey, Be nin và Tây Nam Cameroon thường có nhiều phù thủy chuyên trù yểm thư yếm người. ở Su dan, Zavre, Brazil, ở Haiti và ngay cả Âu Châu xưa cổ nhất là vùng Bắc âu cũng có những trò ma thuật ghê gớm này.
  Tác giả Toan ánh đã viết về vấn đề trù ếm như sau: " Có nhiều người thù ghét nhau, không thể đường hoàng làm gì nhau được nên thường nhờ các thầy Ngải, thầy Pháp, thầy Tự trù ếm kẻ thù. Có khi bỏ bùa làm hại, có khi dùng ngải để trù ẻo khiến cho người bị bỏ bùa, bị trù ẻo sinh đau ốm, bệnh tật. Trong những trường hợp này, gia đình người bệnh phải tìm các thầy Ngải, thầy Pháp cao tay để hủy bỏ bùa và phá ngải mới khỏi được bệnh.
  Cũng có khi cầu Thần Thánh chỉ nơi bỏ bùa, lấy bùa đi hoặc xin Thần Thánh ra tay trừ Ngải.
  Có nhiều người bị thư, nghĩa là bị người thuê các đồng bào Mường hoặc Thượng để thư vật gì vào thân thể. Phải tìm cho được người thư ấy, để họ kẻo thư về thì mới khỏi bệnh được. Có người bị thư quả trứng, miếng mảnh sành, bó giẻ... vào trong bụng không sao lấy ra được. Theo những lời thuật lại thì dù người bị thư có được bác sĩ giải phẫu lấy vật thư ra, rồi sau đó vật thư cũng vẩn trở lại vào trong người nếu người thư chưa kéo thư về " ( Toan Ánh - Phong tục Việt Nam, Trang 473 và 474 - Sài Gòn 1969)
  Vẽ bùa yểm chú còn thấy trong những đám ma.
  Lúc đám tang chuyển từ nhà ra đường người xưa tin rằng ma quỷ sẽ lợi dụng lúc có người chết, cảnh trí đám tang nhuốm vẻ thê lương, u ám sẽ dễ bề len lõi, nhập vào quấy phá. Vì thế để có thể dọa nạt, cảnh cáo ma quỷ, người ta dùng tre đan hình nhân và phất giấy màu vẻ mặt dữ tợn để tạo những thần tướng oai phong tay cầm gươm giáo ngực có dán bùa xua đuổi ma quỷ. Thường người ta đan hai hình nhân bằng tre dán giấy cho hai người nắm đi đầu đám tang. Hai biểu tượng ấy được gọi là phương tướng. Để linh hoạt hơn, nhiều nơi thay hai hình nhân bằng hai người thật được vẻ mặt dữ tợn hay đeo mặt nạ có răng nanh, mắt trợn, áo quần ngũ sắc có đeo bùa trừ, yểm xua đuổi ma quái yêu tinh. Hai người này sẽ dẫn đầu đám ma vừa đi vừa múa gươm giáo.
  Có khi hai Phương Tường bằng người thật này lại được tăng cường thành 4 hay 5 người. Lúc bấy giờ đám ma sẽ được xem như bảo vệ và dẫn đạo bởi các vị Thần, Tướng. Có tất cả 4 vị tướng và một vị thần. Những người này phải lo ăn mặc áo quần đầy màu sắc có dán bùa phép, phải biết múa gươm giáo và hát hay đọc chú để trừ yêu đuổi quỷ cùng loài ma quái muốn xâm nhập đám ma lúc đi đường.
  Ngày xưa người ta thường thuê những người trong nhóm phường hát, các đoàn hát bội để làm các Thần Tướng vì cách thức nhập vai của họ rất đúng điệu.
  Những người này khi đóng vai Thiên Tướng, Thần Hổ đều múa đao, kiếm, nhảy múa, đọc chú trong suốt thời gian đám ma đi trên đường tới mộ huyệt. Lúc đám ma tới mộ huyệt, bốn Thiên Tướng và Thần Hổ bắt đầu đi quanh huyệt vừa múa gươm giáo vừa hát và đọc chú, vẽ bùa để trấn yểm ma quỷ, đuổi chúng ra khỏi huyệt đang để trống ( vì có nhiều ma quỷ ẩn núp sẳn dưới huyệt chờ khi hạ huyệt con cháu kêu khóc về người chết, chúng sẽ vào quan tài để nhập vào xác người chết).
  Trong cuốn Phong Tục Việt Nam, ở phần Tang Ma và ở đoạn mô tả về Nghi Trượng đi đường của đám ma (trang 52 1 - 1 969) , soạn giả Toan ánh đã trình bày rất chi tiết về vấn đề này và cũng đã viết về các Thiên Tướng và Thần Hổ, những người đóng vai trị huyệt, xua đuổi ma quỷ như sau:
  Sau khi vẽ bùa yểm chú khắp nơi huyệt và chung quanh, năm người đóng vai trị huyệt này đều vội vã bỏ ra về, mỗi người đi một đường mà không ai trở lại con đường lúc đã đi. Tục tin rằng những tà ma, trùng quỷ bị xua đuổi ớ dọc đường cũng như ở ngôi huyệt, căm giận mấy vai phương tuồng, chúng sẽ họp nhau lại đón đường để trả thù .
  Những vai phường tuồng này, khi về đến nhà cũng phải vội vàng cởi bỏ quần áo, rửa mặt cho hết nét vẻ để trở lại người thường ngay, tránh sự báo thù của ma quỷ.
  Sự kiện vừa trình bày trên thật giả thế nào, quả thật chưa ai biết được và cho đến nay cũng chưa ai giải thích được rõ ràng. Tuy nhiên đã có nhiều lần xảy ra tai họa lạ lùng cho những người đóng vai Thiên Từng, Thần Hổ hoặc Phương Tướng. Anh Lê Văn Thành trú tại An Cựu-Huế năm 1949, đã từng sống bằng nghề giả làm Phương Tướng dẫn đầu đám ma doạ nạt ma quỷ. Một hôm đang trên đường về nhà, trời sẩm tối. Khi đi ngang qua một cây đa to lớn sum sê bên đường anh bỗng nghe một tiếng động, rồi từ trên cây đa rơi xuống một cái tổ kiến to bằng đầu người. Anh giật mình dừng lại nhìn kỷ thì cái tổ kiến ấy chuyển động và anh thấy như một cái đầu người có hai mắt và cái miệng sân hoáy đen ngòm đang nhìn anh.
  Tự nhiên trong người anh nổi gai ốc, anh vội vã bước nhanh về nhà và từ đó anh cảm thấy ớn lạnh trong người không ăn uống gì được. Thế rồi , liên tiếp mấy đêm liền, vào khoảng giữa khuya anh đều mơ thấy những hình ảnh kỳ dị và những tiếng nói cứ lập đi lập lại bên tai anh:
  - Mày phải bỏ ngay cái nghề mày đang làm đi, nếu mày dọa nạt, vẽ bùa, đọc chú xua đuổi chúng ta thì mày cũng sẽ bị chúng ta làm cho dở sống dở chết...
  Anh Thành đã thuật lại sự việt cho Thượng Tọa T.N.H. nghe và lúc đó Thượng Tọa đã góp ý như sau:
  - Mọi sự tại tâm ? nếu tư tưởng con đã có những hình ảnh, ý nghĩ phát sinh từ những sự việc con làm thì cách hay nhất là con hãy từ bỏ cái nhân đi là xong. Cái nhân ấy là việc làm của con trước đó.
  Anh Thành nghe Thượng Tọa T.N.H. chỉ dạy, đã không còn nhận làm Phương Tướng nữa và sau đó anh đã hết bệnh. Về sau . khi kể lại chuyện xưa ngày cũ và nhắc lại câu chuyện anh làm Phương Tướng ngày nào, anh Thành vẩn còn sợ
  và cho biết thêm như sau: Lúc đó tôi có một ông chú ở trong Thành Nội gần cửa Thượng Tứ cũng thường đi làm Phương Tượng nhưng ông không bị ma quỷ hù họa như tôi. Khi thấy tôi sa sút xanh xao và nghe tôi kể lại câu chuyện gặp ma quỷ ám, ông thở dài nói : chú đã dặn cháu là đừng mặc đồ Phương Tướng về nhà sau khi xong việc theo đám táng nhất là về nhà nên đi đường tắt, đổi quần áo khác và đội nón che
  mặt, nhưng cháu cứ ỷ mình là thanh niên chẳng ngán ai, kể cả ma quỷ', nên mới bị nó nhát đó .
  Vì sao Bùa Chú trở thành bí truyền?

  Theo các sách về " Mật pháp " của Tàu thì Bùa Chú chỉ truyền cho những người có Đức, và người được truyền phải làm lễ tuyên thệ với Tôn Sư, với Thần Thánh. Không phải bất cứ ai cũng học được.
  Vì sao? Vì người hiểu biết và sử dụng được Bùa Chú sẽ gây tai hại cho kẻ khác, nếu y có lòng ích kỷ tham lam, vì người biết bùa chú huyền thuật sẽ là " ngoại càn khôn " đối với xã hội nếu y có tà tâm.
  Ngoài việc lập đàn làm lễ tuyên thệ ra , người đệ tử được Tôn Sư truyền cho Bùa Chú còn phải thệ nguyện giữ đúng mười điều giới răng rất nghiêm nhặt. Chính vì mười điều giới răn này mà bực tầm thường thiếu Đạo Đức không sao theo nổi. Những điều kiện khe khắt ràng buộc người học Mật Pháp giống như một cuộc thi Đạo Đức rất gay go, thành thử không có mấy người theo học nó cho đến nơi đến chốn , mà chỉ học được một vài món tầm thường mà thôi .
  Nhân xấu sẽ sinh Quả xấu. bởi thế, các vị đạo sư, pháp sư đứng đắn, hiểu rõ đạo lý nhân quả, không bao giờ dám dùng bừa chú để hại người. Trái tại họ dùng sự hiểu biết về siêu hình học của họ để giúp đo người khác.
  Rốt cuộc, Bùa Chú hay lời cầu nguyện, tất cả đều do tâm con người mà có. Cho nên nói rằng Vạn pháp Duy Tâm tạo là phải.
  Chính cái Tâm của bạn mới là Đệ nhất linh thiêng. Bạn chứa sẵn Tâm lành, bạn lại nghĩ việc lành. Nachẳng may bạn gặp việc rắc rối, bạn có ý muốn được giải nguy thoát khổ vì việc rắc rối đó. Bạn thành tâm cầu nguyện hoặc cầu sức Mẹ Maria , hoặc cầu Đức Quán Thế Âm, hoặc có thể vẽ Bùa .. Bạn sẽ thấy rằng ý bạn sẽ được kết quả... Bởi lẽ tâm lành của bạn là Nhân, còn Bùa Chú cũng như lời cầu nguyện là duyên. Nhân Duyên đó gặp lòng từ bi của các bậc siêu hình tự nhiên cảm ứng phát sinh kết quả.
  Các nhà Đạo học đã nói:
  - Nhất t Phù, Nhì Chú, Tâm Thần lực.
  ( Một là Bùa, hai là Chú, ba là Thần lực - Bởi Bùa,
  Chú là do sức Tin mà có và Đức tin ấy lại đặt vào Thần lực của các bậc Siêu Hình. Ba cái đó hợp tất nhiên sẽ có sự kỳ diệu!
  Khi giải thích về 'lsức mạnh do Tâm tạo ra, nhà nghiên cứa Bùa Chú ấn còn cho biết:
  - Tâm có thể biến thành sức mạnh.
  - Tâm lý tập trung vào những nét của cá Bùa.
  - Ngón tay tuỳ theo Tâm mà vẽ nên những nét bùa trên giấy, trên chén nước.Sẽ phát ra một thứ Điện từ lực.
  Miệng niệm chú khi trí óc tập trung tư tưởng, ý chí. Khi niệm chú, âm thanh cũng tạo ra Điện từ lực .Sức mạnh của Tâm, của tư tưởng, của Điện từ kết hợp lại thành một khối sức mạnh đặc biệt do Thân ( bàn tay) Khẩu ( âm thanh ) và ý ( Tâm, tư tưởng ) tập trung và phát ra. Từ nét vẽ của Bùa tới lời lẽ, âm thanh của câu chú đều nhằm tạo sức mạnh phối hợp của Thân, Khẩu, Ý . Thần lực tức là Điện. Nói cách khác nó là Tâm Lực.
  Bởi vì tất cả đều do Tâm mà ra. Tâm chuyển được vật là bởi Tâm phát ra Điện từ lực. Tâm, vật đồng một thể hay Nhất thiết duy tâm tạo chính là ý ấy.
  Đã biết rằng Tâm có thể chuyển được Vật thì cũng biết rằng Vật có thể chuyển được Tâm. Những bùa yêu, bùa thương, bùa tạo giấc mộng đẹp... Đều phát sinh bởi lý đó.
  Những chữ Bùa, những câu Chú, những phép luyện, những bí thuật v...v... đều là sự diệu dụng của Chân Tâm. Mà Chân Tâm thì bao trùm khắp Thần, Thánh, Tiên, Phật, cho đến ma quỷ, chúng sánh, địa ngục, Thiên Đường, tất cả đều ở trong Chân tâm.Hể lòng ngay, chánh thì mọi sự đều ngay chánh, hễ lòng tà vạy thì mọi sự đều tà vạy . Hễ tâm bị tán loạn thì yếu ớt, không tác động được gì . Nhà Đạo học nhờ thấu rõ muôn vật đều là giả ảnh, từ chỗ không mà có cho nên Tâm không bị Vật hạn chế. Hễ tâm không bị vật hạn chế, ràng buộc thì Tâm hoàn toàn làm chủ Vật, diệu dụng vô cùng..."
  Thần Chú và Cầu Nguyện
  " Thần chú khác với cầu nguyện. Cầu nguyện là hạ mình yêu cầu kẻ khác kể cả thần linh.
  Còn đọc thần chú là ra lệnh cho những lực lượng vô hình. Chính vì cái Tâm mình ngay chánh tự tin ở đạo đức ức của mình có thể làm cho quỷ thần kinh khiếp cho nên nhà Đạo Đức chế ra những câu chú có tính cách truyền lệnh. Ví dụ câu chú sau đây giúp sáng tai, nghe cảm được mọi sự họa phước sắp xảy đến. Câu chú này gọi là " Minh nhỉ chú ":
  - Thiên Chi Thần quang, địa chi thần quang, Nhật nguyệt thần quang, nhỉ biên quang, chú chi nhỉ văn, chú văn nhỉ khai quang, thần thông nhập nhỉ, tốc chi nhỉ bàng, cấp cấp như Cửu thiên Huyền nữ luật lịnh... nhiếp.
  Đọc Thần chú là Tâm phát ra tiếng động tạo thành những điện ba ( sóng điện ). Hễ sóng điện mạnh thì cảm ứng những đường thẳng và đường cong phối hợp với nhau . Đường thẳng hợp thành góc cạnh biến ra những hình tam giác, tứ giác, lục lăng... hình tròn, hình thuần, hình cong, hình nón... và vũ trụ chỉ là những đường thẳng, đường cong phối hợp, biến hóa thành ra muôn hình vạn trạng (kỷ hà học). Điều này thấy rõ khi quan sát những hình ngôi sao, lục giác, những hình kỷ hà biểu tượng trong các tôn giáo hay từ những phương thuật vẽ bùa của người Ấn, người da đỏ, người Phi Châu, người Trung Hoa, người Âu Châu v...v... "
  Về sức mạnh của hình vẽ ( Bùa ) thì có hai loại bùa (phù). Một là những dấu hiệu gồm chứa cả một nguyên lý hợp với sự vận hành của Tạo hóa. Người Tây phương gọi là Pantacle. Như Thập tự giá của Thiên Chúa Giáo, cho chử Vạn của Phật Giáo, hình ngũ giác đen trắng của vua Salomon... Mỗi hình vẽ tuy có khác nhau nhưng cùng theo đúng một nguyên lý cả.
  Thập tự giá tượng trưng cái Tâm hướng về Thượng Đế tức là chân lý, là sức mạnh tạo nên sự sống.
  Chữ Vạn là chữ Thập bẻ gãy hai đầu nếu nhìn chung sẽ trông giống như Bánh xe Pháp luân lăn tròn từ bên phải mà đi , ấy là Thiện thắng ác, Trí Huệ tháng Si Mê, làm thành muôn Đức vạn Hạnh và tất cả muôn Đức vạn Hạnh ấy từ một Tâm mà tỏa ra.
  Hình ngũ giác của vua Salomon là hai hình tam giác, một trắng một đen chéo nhau. Trắng là Đức trí, đen là Si mê tà ác, trắng đi lên, đen đi xuống. Đi lên là ánh sáng là hướng về Thượng Đế toàn thiện toàn năng. Đi xuống là địa ngục, tối tăm. Khi hình ngủ giác ấy vận chuyển, lăn đi thì bất cứ phía nào cũng đều có một góc chỉ lên trên và hai góc còn lại làm chân đứng. Đó là Thượng Đế là Bản thể vũ trụ vạn vật.
  Người Do Thái và những nhà Siêu hình học Tây Phương đã lấy hình ngũ giác của vua Salomon ( Penta- gramme de Salomon ) để làm bùa chiêu phúc, tin rằng nó sẽ tạo ra ảnh hương phúc đức tốt lành."
  Về bí quyết họa Bùa, nhà nghiên cứu này còn cho biết :
  Bí quyết của Thần chú là phải tĩnh tâm. Họa phù là Tâm vẽ ra hình, nét, tạo thành điện cảm. Cho nên bí quyết của sự họa phù là phải vẽ luôn một mạch, dồn ý chí vào nét vẽ, có thế mới phát sánh điện cảm ứng. Lúc họa phù phải nín thở, tập trung tất cả tâm ý vào ngọn bút để vẽ chính là ý nghĩa ấy.Tay vừa họa phù, miệng vừa niệm chú hèn theo nét vẽ, ấy là tập trung cả sức điện của tâm do tay và miệng phát ra.
  Ngoài ra phải tuân theo mười điều giới răn khi họa phù: Bùa chú có đủ loại. Bạn có thể sưu tầm được nhưng bạn sẽ không thể nào áp dụng được, nếu bạn không biết phương pháp.
  Nhất là mười điều giới răn:
  - Khi Họa Phù, phải loại trừ tất cả vọng tưởng vọng
  niệm trong tâm.
  - Phải dẹp bỏ tất cả tà ý ( ý nghĩ quấy)
  - Phải thành tâm thành ý
  - Phải tập trung tâm ý vào mỗi việc sở cầu ( điều mong muốn này phải chính đáng)
  Miệng phải sạch sẽ, tức là phải súc rửa cho tinh khiết .
  - Tay phải sạch sẽ, nếu xông hương khử được càng
  Tốt .
  - Bút mực phải mới tinh.
  Phương hướng ngồi phải đúng ( có khi phải hướng
  Nam có khi phải hướng Đông .
  - Không được nóng nảy hấp tấp.
  - Không được vẽ đi vẽ lại một nét.
  - Miệng niệm Chú phải đồng nhịp với tay họa phù.
  (Một hơi từ lúc phóng bút cho đến khi dứt chữ thì xong).
  - Không được khạc nhổ, ho hen.
  - Không được sửa đi sửa lại.
  Giữ đúng những điều trên, chẳng những mười điều
  giới mà thôi, tất cả đến mười ba giới.
  Suy xét kỹ, chúng ta thấy gì? Mười ba điều giới đó.
  đều có ý nghĩa lại tập trung tâm ý tư tưở và " thanh
  tịnh thân khẩu ".
  Khi cả ba món THÂN, KHẨU và Ý được hoàn toàn trong sạch thì ĐỊNH vực phát hiện. Cũng như mặt nước yên lặng trong trẻo thì nhìn thấy đáy. Khi Định lực phát hiện thì tự nhiên có hiệu dụng, ta tạm gọi là Thần Lực vậy  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 4. #4
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  373 Tổng số
  nh các loại ngải nàng
  Ngải nàng Sắc
  Hình dáng như nàng Chuyền trơn nhưng màu lá xanh đậm hơn và thân lá dài hơn. Phần ngọn lá nhọn chứ không bầu hoặc tròn như các loại nàng khác. Sau này, hiếm thấy nơi nào trồng loại ngải này. Có lẽ vì ít người biết công dụng của nó và khi trồng cũng khó trổ hoa. Công năng của nàng Sắc cũng dùng cho việc vận tài đắc lợi. Nhưng nó hay hơn các loại nàng khác ở chỗ có thể giữ nhà, đẩy bớt ám khí từ những kẻ cạnh tranh phá hoại ngầm việc làm ăn buôn bán.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Ngải nàng Nghệ
  Nàng Nghệ thuộc họ gừng riềng, nhưng vốn tính nhu mì thuận lợi cho việc làm bùa yêu, ăn nói thu hút cảm tình đối tượng vận chuyển tài khí nên người ta thường gọi ngải nàng.
  Dáng của nàng Nghệ giống ngải hổ nhưng thân thanh mảnh hơn, lá thon và dài, không có sọc tím giữa sống lá. Sở dĩ người ta gọi là nàng Nghệ vì củ của nó có màu vàng như nghệ nhưng sao với củ nghệ, nó nhỏ hơn, màu vàng trong ruột củ cũng nhạt hơn.
  Nàng Nghệ được trồng nhiều trong Đông y kết hợp các vị thuốc khác trị nhiều căn bệnh viêm loét bao tử, ngoài da, đường ruột…

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Dưới đây là củ nàng Nghệ sau khi thu hoạch:
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Còn nhiều loại khác như nàng Xoài, nàng Tía, nàng Rế… vì không có điều kiện sưu tầm nên đành gác lại vậy. Riêng nàng Thâm, nàng Lùa, tôi đưa sang bài "Các loại ngải độc tướng". Lý do, hai loại ngải này có công năng khá đặc biệt vượt qua công dụng bình thường của những loại ngải nàng.
  Thông thường, khi hốt thuốc Bắc hoặc đi khám ở bệnh viện, ta thấy các bác sĩ đông tây y đều cho thuốc tổng hợp nhiều loại để bổ trợ cho nhau, không có ai chỉ cho duy nhất một loại thuốc. Trong cách luyện ngải cũng vậy. Các thầy thường phối hợp ít nhất 4 loại ngải với nhau để luyện. Cách luyện như thế nào, tôi sẽ giới thiệu khái quát trong bài phép luyện ngải.

  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 5. Who Said Thanks:

  tranbi2012 (28-12-2011)

 6. #5
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  373 Tổng số
  MỘT VÀI HIỂU BIẾT VỀ MÔN PHÁI LỖ BAN.
  ( dienbatn sưu tầm và biện tập).
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Lỗ Ban: Người thầy vĩ đại về kiến trúc và nghề thủ công


  * Tác giả: TÂN Địch


  Nền văn minh Trung Quốc không là chỉ một trong những nền văn minh cổ xưa nhất trên thế giới, nó còn là nền văn minh đã trải qua mà không có sự gián đoạn Từ thời. Cổ xưa, suốt các thời đại kế tiếp, bằng người chuyển sự sinh làm, các chư thần tiếp tục trao truyền sự kế thừa văn hóa phong phú cho người Trung Quốc Tục ngữ. dân gian Trung Quốc có câu, "Trong 360 nghề, nếu một nghề mà không có người sáng lập, thì nghề đó không thể đứng [tồn tại] với thời gian "Người sáng. lập của mỗi một nghề thật sự là sự chuyển sinh của chư thần, người mà đến xã hội [con người], trực tiếp hoặc gián tiếp, sáng tạo ra nghề đó Ở Trung Quốc,. văn hóa dân gian dần dần phát triển khái niệm mà mỗi một nghề đều suy tôn người sáng lập và xem ông như ta "thần bảo hộ".


  Môi trường sống của người Trung Quốc, bao gồm nội thất, nhà cửa, thành phố và tất cả, có thể được nhận thức qua một phản ánh trực tiếp nền văn minh của họ. Văn hóa của kiến trúc truyền thống ở Trung Quốc phong phú và đa màu, mở rộng uy nghi và Lịch sử. Trung Quốc về văn minh được giảng dạy bởi nhiều chư thần trong thời cổ xưa, ví dụ như Hữu Sao và Đại Vũ, và vì thế có thể nói rằng kiến trúc cũng là một phần của văn hóa Trung Quốc bán thần số Trong những kiến trúc bậc thầy,. người nổi tiếng nhất là Lỗ Ban thời Xuân Thu Nghề thủ. công của ông đã lưu truyền hàng nghìn năm, Gianh được sự kính trọng. Thợ mộc, thợ xây, thợ nề, các nhà chế tạo công nghệ xây dựng và nội thất tất cả đều suy tôn Lỗ Ban như là người sáng lập của nghề này Theo sách một từ. Triều nhà Đường tên là "Nghiên cứu của Lỗ Ban", các công nhân xây dựng đã khấu đầu Lạy tạ Lỗ Ban trước khi họ bắt đầu thiết kế trên xà nhà của Trọng đời. nhà Tần, bất cứ khi nào khi chính phủ bắt đầu một dự án xây dựng đến lớn, họ dâng và quà cúng [bái] Lỗ Ban, cầu nguyện chư thần sẽ ban phước lành cho dự án của họ. Điều này vẫn còn là một phong tục ở Đài Loan ngày nay.


  "Bậc thầy về thủ công"
  Lỗ Ban sinh ra ở nước Lỗ Tên thật. Là Công Du (cũng đọc Thâu) Ban, cũng còn gọi là Công Du Tử Tên cách. Điệu [đồng âm] là Ban Ban, nhưng ông nhất thường được nhắc [như] là Lỗ Ban Ông là. một kỹ sư xây dựng nổi tiếng và thợ thủ công trong lịch sử Trung Quốc và từng làm quan một lần trong bộ xây dựng.


  Lỗ Ban sinh vào buổi chiều ngày 7 tháng 5 năm 507 trước Công nguyên Lúc ông. Được sinh ra, những con seu tụ tập cùng nhau và mùi thơm kỳ lạ lan tỏa khắp ngôi nhà Người dân. Tất cả đều ngạc nhiên bởi điều đó . Đó là [dấu hiệu] Điềm lành mà một chư thần sắp chuyển sinh vào thân người Khi ông. còn trẻ, ông không thích đọc và viết Thay vào. đó, ông rất quan tâm đến thủ công như là điêu khắc Vào khoảng. 15 tuổi, ông đột nhiên tỉnh ngộ về mục đích cuộc sống của ông và đi học với Đoan Mộc Sáu nhiều. tháng học hỏi thông suốt, ông đã tinh thông nghề này Lỗ Ban lui tới nhiều nước khác nhau., muốn trông nhờ [ hay chú ý đến] nước Chu (một nước lúc bây giờ), nhưng những nước này không lời nghe ông Vì thế ông từ. giã [cuộc sống] xã hội và sống ẩn dat ở phía Nam Đái Sơn, cũng được biết như " Tiểu Dương Sơn "Mười ba. năm trôi qua. Một ngày nọ, ông ra ngoài và chạy đến chổ Cựu Bảo. Họ hàn Huyên với nhau khá lâu Cuối cùng., Lỗ Ban Bảo Cựu nhận làm thầy và học điêu khắc và vẽ. Lỗ Ban muốn mang đến một viễn cảnh hoàn toàn mới cho văn hóa Trung Quốc Lỗ Ban học. với sự tập trung mạnh mẽ, học làm mộc, đá chạm, và những kỹ năng khác. Ông sáng tạo nhiều công cụ kỳ diệu và dạy nhiều học trò.


  Những sách của Hàn Phi Tử, Hoài Nam Tử, Luận Hành, Mặc Tử tất cả đều ghi chép rằng Lỗ Ban gỗ đã làm một con chim Sau khi Lỗ Ban thiết kế cho nó bay, đã con chim [bay] lên không trung. trong vòng 3 ngày Trọng sách Hồng Thự,. nói rằng đã chim gỗ mang một người lên không trung làm gián điệp địch quân bên Thiết kể. này đơn giản là bước mở đầu cho máy bay ngày nay trinh thám.


  Có ai biết rằng con chim gỗ này cũng sẽ dẫn đường cho những Lỗ Ban làm người gỗ bất tử?


  Theo sách "Nghiên cứu của Lỗ Ban", Lỗ Ban gỗ làm ra chim bay đến nước Chu để tìm người chị của mình Người cha của Lỗ Ban rất lo lắng đi tìm con. Gái của mình nên ông quyết định đi cùng mà chim gỗ không nói với Lỗ Ban Vì cha. Lỗ Ban không biết cách lái nó, con chim gỗ đã rơi vào nước Vũ Người dân. nước Vũ muốn giữ cha Lỗ Ban làm con tin để buộc Lỗ Ban làm cho họ một con chim gỗ. Cha Lỗ Ban từ chơi đề nghị của chúng và đã bị giết Lỗ Ban. sau đó đã làm một người gỗ bất tử để trả thù cho cái chết của cha. Ngón tay của người gỗ bất tử chỉ đến nước Vũ. Điều đó tạo cho nước Vũ chịu một nạn hạn hán kéo dài 3 năm Khi người. dân nước Vũ hiểu ra điều này, họ ban tặng rất nhiều quà cho Lỗ Ban và xin lỗi về việc làm sai trái của họ. Lỗ Ban nhân từ đã tha thứ cho họ sau đó ông ta cắt ngón cái của người gỗ bất tử và làm những. phép thần thông. Mưa rơi lập tức trên nước Vũ.


  Lỗ Ban cũng đã làm ngựa gỗ mà có thể đi bộ trên đất một cách tự động Đây là. Một dạng của thức sớm nhất "xe máy" được ghi chép Trong thời. Tam Quốc, Gia Cát Lượng đã sử dụng của những con ngựa Lỗ Ban để vận chuyển lương thực Tuy nhiên., kỹ thuật này sau đó đã mất.


  Lỗ Ban chăm lo cho gia đình của mình rất nhiều, và điều này cũng tạo cảm hứng cho ông nhiều phát minh ra công cụ đáng quý Ví dụ., Khi Lỗ Ban lần đầu tiên vẽ một đường sử dụng modou (một vật đánh dấu bằng mực của thợ mộc), ông đã nhờ mẹ ông giữ đoạn cuối của sợi dây Sau đó. họ hoàn thành công việc cùng nhau. Sau này, ông không muốn mẹ ông mệt vì phải luôn giúp ông, vì thế ông làm một cái móc cuối sợi dây để mẹ ông không phải giữ thêm nữa nó Để tưởng nhớ đến lòng hiếu thảo của Lỗ Ban,. những người nối nghiệp đã đặt tên cái móc đó là Ban Mẫu (Ban Mu) hay là Mẫu Câu (Mu Gou) (Mu nghĩa là mẹ trong tiếng Hoa) Một ví dụ khác là khi Lỗ Ban lần đầu tiên bào gỗ., ông nhờ vợ ông giữ đoạn cuối của miếng gỗ để nó không bị trượt ra ngoài cái ghế dài Để tạo. điều kiện vợ ông lo sóc những việc nhà, ông đã đóng một miếng gỗ nhỏ trên ghế dài để ngăn thanh gỗ không trượt về phía trước. Vì thế những người nối nghiệp sau đó đặt tên thiết bị này là Ban Thê (Ban Qi) (Qi nghĩa là vợ trong tiếng Hoa)


  Lỗ Ban cũng làm ra nhiều công cụ mộc khác cho người Trung Quốc, ví dụ như móc khoan (khoan hook), máy xay đá, xẻng, dụng cụ đo góc, và thước mudou Người ta nói rằng Lỗ Ban đã phát minh ra. cái cưa sau khi tay của ông bị cắt bởi mảnh lá cỏ Lỗ Ban thang cũng tạo ra [thành phần trong chiến tranh.] và 9 dụng cụ sử dụng trong chiến tranh. Ông cũng làm ra bản đồ đo vẽ địa hình 3 chiều từ sớm - Cửu Châu Đồ - được đánh giá cao bởi các hoàng đế Trung Quốc trong lịch sử. Thông qua những của mình phát minh, Lỗ Ban đã mang những lợi ích to lớn cho người dân.


  Tuy nhiên, những đóng góp to lớn của Lỗ Ban không phải là những thứ mà ông đã xuất sắc trong việc tạo ra những công cụ này, kỹ năng và thiết bị cơ khí. Quan trọng hơn, Lỗ Ban đã đi theo Đạo. Lỗ Ban nói, "Trời và Đất không hay compa cần bảng đo nên làm góc để vòng tròn hình vuông hay Nhưng khi đến thế gian, con. người cần có compa để vẽ cần vòng tròn và bảng đo góc để vẽ hình vuông Vũ trụ. và những việc của nó đã ở trong Đạo rồi, nhưng loài người thì đi xa Đạo Vì thế. loài người cần compa và bảng đo góc để vẽ vòng tròn và hình vuông "Vì chúng. ta có thể nhìn thấy điều mà Lỗ Ban đã trải qua cùng với kỹ năng của ông, ông cảm thấy mình cũng đã không chọn lựa Con người cần có công cụ vì họ xa Đạo.. Dĩ nhiên, thông qua việc học những công cụ này, những gì Lỗ Ban dạy đã giúp con người quay về với tiêu chuẩn của con người.


  Nếu Lỗ Ban đã không nên tạo những công cụ này, và nếu những người nối nghiệp của ông cũng không cũng có những tư tưởng sáng tỏ như Lỗ Ban, thì những kỹ năng của Lỗ Ban có lẽ đã mất đi Vì thế., Lỗ Ban phải phát minh những công cụ thủ công để họ có thể đi qua cùng với các thế hệ.


  Khoảng 40 tuổi, Lỗ Ban quay về sống ở núi, ở đó ông đã gặp một vị thần. Vị thần này đã dạy ông một vài điều huyền bí Sau đó., Lỗ Ban đã đi khắp nơi trên thế giới Cuối cùng., Khi ông 70 tuổi, ông đã bay lên bạch nhật giữa Cái Riu. và cưa của ông để lại trên Bạch Dương Nhâm. Các bạn vẫn có thể thấy những di tích cổ xưa này. Sách "Nghiên cứu của Lỗ Ban" là cuốn sách truyền tay duy nhất qua các đời hôm nay đến đã ghi chép về nhà cửa, nội thất, nông nghiệp và nghề thủ công vào thời của Lỗ Ban Khởi đầu., sách được lưu truyền bằng miệng giữa những thợ thủ công trong công những hình thức thức súc tích Suốt đời. nhà Minh, cuốn sách cuối cùng đã được viết xuống. Vì khung nhà cổ xưa được làm bằng gỗ, cuốn sách đã ghi chép rất nhiều kỹ thuật về nghề mộc. Nó cũng bao hàm nhiều thứ liên quan đến Phong Thủy và thuật tử vi của Đạo gia, mà thể hiện tư tưởng Trung Quốc nơi mà tự nhiên và con người nên hài hòa với nhau.


  Theo suốt thời gian, những thợ thủ công đã thừa kế những lời dạy của Lỗ Ban Vào lúc. Sơ khai của việc đào tạo những người tập sự, ông chủ trương rằng việc quan trọng nhất không phải là làm sao để học cách sử dụng công cụ, thay vào đó, học những tiêu chuẩn đạo đức để cư xử đúng biên của cải, học trở nên tốt với người khác và nghiêm khắc với bản thân Hơn nữa,. một người nên học cách tập trung, học cách tu luyện lý trí của mình, để hài hòa trí của người đó với tâm của họ Những yêu cầu cho tâm trí và sẽ giúp một người đạt được tư. tưởng trong sạch tinh khiết và. Với một tư tưởng như thế, khi một người làm một dự án , anh ta có thể quên chính mình và tập trung vào công việc công, việc hợp nhất với Đạo Dưới những nguyên lý chỉ đạo này, theo suốt thời gian đã xuất hiện nhiều thợ thủ công nổi tiếng..


  Ví dụ, một thợ thủ công sống trong thế kỷ thứ 2 trước công nguyên là học trò của Lỗ Ban đã Ông. Ta nên sáng lập công nghệ gạch lát và phát minh công cụ cho việc lát gạch và chúng dạy cho người dân. Ông được gọi một cách kính trọng là "Bậc Thánh Liên Hoa", hay là "Bậc Thánh [về] Đường Kẻ". Theo một thần thoại, Bậc Thánh Liên Hoa [là một sự] chuyển sinh từ một vị thần Lúc đầu., ông dạy người ta làm cách nào để làm ngói lợp nhà Sau đó., càng nhiều người đến học ông Hơn trên. nữa về những kỹ năng vượt qua khỏi mức bình thường, họ đề nghị ông nhận họ làm những người học trò một cách Bậc Thánh chính thức. Liên Hoa nói "Nếu các chư vị muốn tôi làm thầy, hãy theo tôi" Sau đó. ông nhảy vào lò nung gạch bay và đi như một vị thần bất tử Sau đó., người ta mới nhận ra rằng ông là một vị thần Vì những lời dạy của Bậc Thánh Liên Hoa,. trong lịch sử Trung Quốc, Triều đại Tần và Triều đại Hán đã rất nổi tiếng về gạch ngói và của họ.


  Các hoàng đế suốt các Triều đại văn minh Trung Quốc đã ban tặng nhiều danh hiệu về Lỗ Ban Ví dụ., Trong Triều đại Minh, hơn 10 nghìn người đã xây Long Phủ Bắc Kinh, một dự án khổng lồ mà chỉ có thể được hoàn thành dưới sự hướng dẫn của những chỉ dẫn của Lỗ Ban Người dân. thời kỳ ấy đã xây một đền tưởng nhớ đến Lỗ Ban Những ghi. khắc trên bia trong đền đọc là "Lỗ Ban Quan". Hoàng đế thời đó đề tặng câu "quý nhân phò [trợ] quốc" Người dân dùng Thái Lào để tổ chức kỷ niệm Lỗ Ban 2 lần trong năm Thái Lào nghĩa. là họ sử dụng cái bò, dê, lợn. cho buổi lễ. Nó giống như một lễ lớn như được tổ chức cho Khổng Tử Có 2 mục đích xây dựng đền Lỗ Ban. Một là. cảm ơn Lỗ Ban, còn lại là để khi các thợ thủ công khi có vấn đề trong công việc của họ, họ có thể đến đền để nhờ [hỏi] Lỗ Ban cho họ một chỉ dẫn.


  Lỗ Ban đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người, và công cụ của ông vẫn còn được sử dụng ngay cả đến ngày hôm nay Trọng Triều các đại sau thời của Lỗ Ban, các thành phố, nhà, cửa chính, cửa sổ. tất cả đều "đúng trát tự" Lỗ Ban giúp chúng ta sống an toàn. và thoải mái. Hơn nữa ông môi trường sống này dùng để truyền đạt lại tiêu chuẩn và cách cư xử đến người dân Trung Quốc. Điều này giúp giữ được chuẩn mực đạo đức cho dân tộc Trung Hoa hơn 5 nghìn năm.


  Ngày nay, các quan chức Trung Quốc đang theo đuổi những thiết kế nhà cửa kỳ quái và quy hoạch đô thị hóa. Nó phản ảnh sự xảo trộn xã hội của Trung Hoa hiện đại ngày nay Sự đổi. Mới không có nghĩa là từ bỏ những nguyên lý của một nghề. về Chỉ có sự quay với những nguyên lý được để lại bởi các chư thần, xã hội chúng ta [mới] có thể sống trong hòa bình, hài hòa và phởn vinh.
  * Dịch từ: [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ] bởi NHƯỢC THỦY.

  Môn Phái Lỗ Ban


  Tông Phái Lỗ Ban.
  - Lỗ Ban là tên của 1 vị đạo Tổ của nghành thợ Mộc ở bên Trung Hoa, vì là người nước Lỗ có tên huý là Ban cho nên gọi là Lỗ Ban.
  - Lỗ Ban Tiên Sư là người đã chép lại rất nhiều các loại sách dạy về cách thức xây nhà, làm vật dụng, cho nên các thợ xây sau này tôn lên làm ông tổ nghề, trong các bản sách truyền cho hậu thế ngài có chỉ dạy them về các bùa chú, trừ tà, chữa bệnh, chính vì lẽ đó nên gọi các bùa chú này là Bùa Lỗ Ban, sau này bất cứ ai làm nghề thợ Mộc, thợ Xây cũng biết đến các loại bùa chú này cho nên tự lập thành 1 hệ Phái Lỗ Ban.
  - Chính vì Bùa chú Lỗ Ban chuyên trị về trừ tà, chữa bệnh được lưu truyền trong dân gian cho nên các Đạo Sĩ thường hay sử dụng các loại Bùa này kèm theo các Đạo Thuật của mình để tác pháp, bởi thế nên các môn phái của Trung Hoa như Mao Sơn, Côn Lôn, v v….thường hay có them các Bùa chú này.
  - Bùa chú Lỗ Ban được người Trung Hoa lưu truyền sang Việt Nam từ rất lâu, cũng như tại cố quốc Bùa chú Lỗ Ban khi lan truyền tới Việt Nam thì ngoài những người thợ Mộc, thợ Xây, thì các Pháp sư, thầy Tào cũng sử dụng các Bùa Chú này, và lai tạo theo văn hoá bản địa để sử dụng, Lỗ Ban tại Việt Nam có 2 tông phái chính là Lỗ Ban Tiên Sư và Lỗ Ban Sát, ngoài ra còn có rất nhiều các phái khác như Lỗ Ban Núi, Lỗ Ban Thất Sơn v v…. Nhưng tựu trung lại cũng chỉ là 1 vị Tổ mà thôi, do đặc điểm Bùa Chú Lỗ Ban là loại Bùa Chú phổ cập trong dân gian, sau đó được các Pháp Sư áp dụng thêm sử dụng theo môn phái của mình, chính vì vậy nên có muôn vàn loại Bùa, Chú, và công dụng khác nhau, thời nay để phân biệt ra đâu là chính tông đâu là lai tạo của từng môn phái là rất khó khăn, ở bản sách này tôi xin chép về các loại Bùa Chú đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam là Bùa của dòng Lỗ Ban Tiên Sư, Lỗ Ban Sát, Lỗ Ban Núi, Lỗ Ban Thất Sơn.
  Dòng Lỗ Ban Tiên Sư.
  - Dòng phái Lỗ Ban Tiên Sư hiện nay chính tông chỉ còn ở Trung Hoa nhưng cũng không phải là 1 phái lớn mà hầu hết đã bị sát nhập vào các phái Mao Sơn, Côn Lôn, Long Hổ Tông, các Bùa Chú này được áp dụng chung vào với các phép của họ, còn tại Việt Nam dòng Lỗ Ban Tiên Sư thì bị lai tạo theo văn hoá bản địa của Việt Nam, ngày nay không còn mấy người thợ biết đến Bùa Chú này nữa mà chủ yếu là các Pháp Sư, Thầy Tào dân tộc còn nắm được, các Pháp Sư Bắc Bộ thì sử dụng Bùa Lỗ Ban theo sự lai ghép với pháp của họ, cho nên câu chú vẫn giữ nguyên là âm Hán Việt hình thức bùa cũng giữ nguyên bản, có những lá Bùa vẫn mang đậm nét Bùa Chú Trung Hoa như chữ Sắc Lệnh “ 敕令”dấu Tam Thanh, Thân Phù, Phù Đảm.


  Cách Thức Luyện Phù Lỗ Ban Tiên Sư
  - Lỗ Ban Tiên Sư Phù căn bản vẫn là 1 đạo phái xuất than từ đạo Tiên Gia, nghĩa là đạo Tu Tiên, trong hình thức Tu Tiên có 1 thuật là Phù Chú, cho nên cách luyện Bùa Lỗ Ban cũng gần tương tự như vậy, căn bản của Đạo Tu là Tích Tinh Dưỡng Khí, Tồn Thần, Trì Niệm Thần Chú, Quán Tưởng Linh Phù luyện qua nhiều giai đoạn.
  - Tích Tinh Dưỡng Khí là người luyện phải thu hút tinh khí của Nhật, Nguyệt, vũ trụ vào bản thể.
  - Tồn Thần là phải lưu giữ thần khí trong cơ thể.
  - Trì Niệm Thần Chú là niệm các bài chú của phái hoặc các bài chú luyện phép.
  - Quán Tưởng Linh Phù là trong đầu tưởng nghĩ đến lá Bùa lien tục qua các giai đoạn, ngày, tháng, cho đến khi Bùa hoà hợp với cơ thể làm 1.


  Cách Thức Luyện Gồm Có


  - Nhìn Mặt Trời, Mặt Trăng.


  - Nhìn Đèn Cầy.


  - Nhìn Nhang.


  - Nhìn Sấm Chớp.


  - Nhìn Mặt Trời tức là chọn vào lúc mặt trời mới mọc khoảng giờ Mão ( 5 – 7 h sáng ) và lúc Mặt Trời lặn khoảng giờ Dậu ( 5 – 7h chiều ) đây cũng là khoảng thời gian luyên phép tốt mà lại tránh bị hỏng mắt khi nhìn vào Mặt Trời, có thể luyện Bùa hoặc thu khí từ Mặt Trời ( Thái Dương ).


  - Nhìn Mặt Trăng tức là chọn vào lúc Mặt Trăng lên cao và sang nhất khoảng giờ Tý ( 11 – 1h đêm ) nếu không có Trăng thì có thể chọn 1 vì sao sang nhất để luyện thu khí Mặt Trăng ( Thái Âm ) hoặc luyện Bùa.


  - Nhìn Đèn Cầy “ Nến ” dùng giấy vẽ Bùa lên giấy, hoặc vẽ lên 1 tấm kính, 1 hộp kính, rồi để ngọn đèn cầy vào sau tấm giấy, hoặc vào trong hộp kính để soi rọi lá Bùa rồi sau đó dùng mắt quán tưởng. Hoặc có thể dung mắt nhìn vào ngọn đèn Cầy sau đó quán tưởng hình lá Bùa trong đầu sao cho hình lá Bùa lọt thẳng vào trong ngọn lửa đèn cầy.


  - Nhìn Nhang tức là đốt cây nhang và cũng quán tưởng lá Bùa ở trên đầu cây nhang như trên.


  - Nhìn Sấm Chớp cũng vậy, tuỳ mỗi loại Bùa lại có cách luyện và câu chú khác nhau, có cách luyện Bùa chỉ là dung Kiếm Chỉ khoán vào trong bát nước rồi đọc chú sau đó uống 1 hơi hết bát nước.


  Thông thường cách luyện Bùa thường tuỳ theo mỗi loại Bùa và công dụng cách thức khác nhau mà tu luyện, số ngày quy định để luyện cũng khác nhau thường là lấy số lẻ như 7, 21, 49, 108 ngày là luyện thành.


  Khi luyện Bùa các Pháp Sư sẽ tập quán tưởng trong đầu cho đến khi lá Bùa đó có thần, nghĩa là Pháp Sư đó có thể nhìn vào bất cứ đâu cũng tưởng tượng ra lá Bùa đó, ví như nhìn vào bát nước có thể tưởng ra lá Bùa loé đỏ nằm trong bát nước đó, Bùa đó sẽ xoay chuyển theo ý nghĩ của Pháp Sư mà làm việc, Pháp sư phải tu luyện rất lâu mới có thể làm như vậy, đó gọi là “ Bùa Là Ta, Ta Là Bùa ” khi đó Bùa sẽ nhập vào với bản thể của Pháp Sư.


  Còn 1 hình thức tối quan trọng đó là tha lực của chư Tổ, nếu muốn tu luyện bất cứ loại Bùa gì cũng nên cần có thầy và Tổ chứng, vì sức của con người là có hạn những loại Bùa chú lớn nếu không có thầy tổ điểm đạo chứng cho thì khó mà có thể sử dụng hết công năng được, bởi vậy mới có câu Bùa Linh Do Tổ, người đọc nên hết sức lưu ý.


  Các sách chép về Lỗ Ban của Trung Hoa hiện nay còn rất nhiều như Lỗ Ban Toàn Thư, Lỗ Ban Thập Nhị Công Nghề, Lỗ Ban Xích, Lỗ Ban Giải Quái, Lỗ Ban Kinh. Tất cả các loại sách này chủ yếu là dạy về xây nhà, giải yểm của thợ xây, tuy nhiên các pháp về Bùa Chú của Lỗ Ban thì thường lại ít chép trong các sách này mà chủ yếu là được chép xen kẽ với các phép của các môn phái khác.


  *** Tại bản sách này tôi không chép về các phép của Lỗ Ban Trung Hoa vì đã có riêng những tập sách đó rồi, ở đây tôi chỉ xin chép về các loại Bùa chú của Lỗ Ban tại Việt Nam.


  Dòng Lỗ Ban Sát


  Giống như Lỗ Ban Tiên Sư, Lỗ Ban Sát cũng là 1 dòng phái bắt nguồn từ Lỗ Ban Phái bên Trung Hoa tuy nhiên khi truyền sang Việt Nam nó bị ảnh hưởng và lai tạo nhiều, Lỗ Ban Sát có ở Miền Bắc Việt Nam dòng phái theo chân các thầy Phù Thuỷ, thày Tào Bắc Bộ làm các nghi lễ chủ yếu là Yểm Sát, và Trừ Bệnh, về hình thức Bùa thì vẫn mang những nét đặc trưng của bùa Trung Hoa, nghĩa là sử dụng Hán tự, câu chú Hán Tự, hình thức Bùa có kết cấu Thượng Phù, Trung Phù, Hạ Phù, Vĩ Phù ( Phù Đảm )


  Tại Miền Nam Việt Nam dòng phái Lỗ Ban Sát phát triển mạnh hơn rất nhiều, tại đây dòng Lỗ Ban Sát phát triển có thêm sự lai tạo thêm của các môn phái Huyền Môn của Miên, Xiêm, Lèo, Chà, và các phái bản địa, đặc biệt là vùng núi Thất Sơn là nơi có rất nhiều thầy sử dụng Bùa Lỗ Ban Sát. Tên gọi Lỗ Ban Sát đến nay vẫn còn nhiều tranh luận, chỉ biết rằng tại Trung Hoa không hề có dòng Lỗ Ban Sát cũng không hề có sách vở tài liệu gì chép về Dòng Lỗ Ban Sát này, Lỗ Ban Sát do bị ảnh hưởng của nhiều phái cận đại như đã nói trên và bị ảnh hưởng thêm về Phật Giáo Nam Tông cho nên cách tu luyện ít nhiều cũng dính dáng tới. Dòng Lỗ Ban Sát Nam Tông hiện nay rất khó phân biệt ra rõ ràng vì các hệ phái Miền Nam gọi chung là Huyền Môn Nam Tông thường hay lai tạp lẫn nhau rất nhiều,Có những tài liệu sách của phái Lỗ Ban Sát mà bên trong lại chép cả những chữ bùa của phái Trà Kha, Năm Ông, bởi vậy nên 1 thầy Pháp của miền Nam họ có thể biết đến các phép của Phật Giáo, Miên Xiêm, Trà Kha, Năm Ông, Lỗ Ban, vv...... có những sách chép về chữ bùa Lỗ Ban nhưng câu chú lại lai ghép cả Hán lẫn Miên, bởi vậy rất khó khăn cho hậu thế biên chép sách hoặc phân biệt, ở đây tôi xin tổng hợp lại tất cả những tài liệu chép tay về Lỗ Ban Sát, Lỗ Ban Tiên Sư của hệ phái Nam Tông, các tài liệu này chủ yếu 100% là chép tay lại các chữ bùa, các câu chú, có sách dày 20 trang, có sách 100 trang, nhưng có sách lại chỉ có 5 trang, ghi chép thì cũ nát khó hiểu, vì mong muốn những chữ bùa câu chú này không bị thất truyền nay tôi xin biên chép lại và chỉnh lý, giảng nghĩa, vì học thức có hạn, có chỗ tôi giảng nghĩa được có chỗ để nguyên gốc, mong các học giả thông cảm.


  *** Lưu ý tất cả tài liệu dưới đây là đều chép các phái Lỗ Ban Tiên Sư và Lỗ Ban Sát hiện đang lưu hành tại Việt Nam, bởi vậy nên học giả có thể thấy có những câu chú liên quan cả đến Phật Giáo và Đạo Giáo, tại Việt Nam chuyện Tam Giáo đồng nguyên là chuyện hết sức bình thường.


  Người nào nắm giữ cuốn sách này phải biết rằng mình rất có duyên với Huyền Môn Nam Tông vì từ xưa tới nay các tài liệu nay cực kì quý hiếm bởi lẽ đó khi có bản sách này trong tay, học giả nên biết giữ gìn, tránh chuyện để sách lọt ra ngoài rơi vào tay những kẻ không xứng đáng có làm vậy sẽ có tội với tiền nhân rất nhiều.

  Phần Tài Liệu
  Quy Lệnh Lỗ Ban
  1) Không Phản Tổ, Phản Thầy.


  2) Không Tửu Sắc, Tà Dâm.


  3) Không Tham Lam Trộm Cắp.


  4) Không Cậy Mạnh Hà Hiếp Yếu.


  5) Không Cậy Pháp Thuật Hại Người.


  Đồ Kị : Không ăn Trâu, Chó, Khỉ, Mèo, Rắn, Rùa, Cá Chép ( tuỳ phái ).

  Ngày Vía Tổ Lỗ Ban.


  - 13/6 âm lịch là ngày vía Tổ Lỗ Ban, ngày này cũng tức là ngày vía của nghành thợ mộc Việt Nam , nghi thức và lễ cúng thì tùy tâm, nhưng thường là chuẩn bị lễ vật gồm có Hoa, Trái Cậy, Nhang, Đèn, Rượu, Trà, Trầu Cau.


  - Các ngày 1 và 15 cũng có thể cúng bái như trên.


  - Vái Hội Nghành Lỗ Ban.


  - Ngài Lỗ Ban Tiên Sư.


  - Tam Giáo Đạo Sư.


  - Thập Nhị Công Nghệ.


  - Tam Thiên Đồ Đệ.


  - Thất Thập Nhị Hiền.


  - Tiền Hiền Hậu Hiền.


  - Tiền Tổ Hậu Tổ.


  - Lỗ Ban Mộc Xích.


  - Lỗ Ban Mộc Tượng.


  - Thánh Tổ Lỗ Ban.


  - Công Bộ Thượng Thư.


  - Các Đẳng Chư Thần, Chư Tướng, Chư Binh, Đồng Lai Cảm Ứng Chứng Minh.......... tên, tuổi, họ, cầu việc gì, học phép, vv...( 3 lần )

  *** Như đã chép trên dòng Lỗ Ban ở Việt Nam có rất nhiều môn phái, để phân biệt phái nào chính tông rất khó, bởi vậy các bài chú Hội Tổ, Thỉnh Tổ dưới đây là rất nhiều môn phái, thậm chí có những bài chú của phái này nhưng lại lai tạo thêm những câu chú của Miên, Xiêm, hoặc lai thêm của phái khác, bởi vậy người xem nếu cảm thấy mình phù hợp với câu chú nào thì sử dụng, quan trọng nhất là nên tìm hiểu kĩ và có lòng thành tâm tín tưởng.
  Tác Pháp Lỗ Ban Tiên Sư .
  - Mỗi pháp lại tuỳ theo từng trường hợp mà có cách làm riêng, nhưng tựu trung phải trải qua các giai đoạn sau.
  1) Cúng lễ, thỉnh thần.


  2) Niệm chú tác bạch lý do, xin vẽ phù.


  3) Kết Ấn Thỉnh Sư ( tuỳ phái )


  4) Quán tưởng hào quang phát khắp thân mình và đạo tràng.


  5) Niệm chú Sắc Thuỷ ( thổi vào nước )


  6) Niệm Sắc Chỉ ( Thổi vào giấy )


  7) Niệm Sắc Bút ( Thổi vào bút )


  8) Giấy Mực ( Thổi vào mực )


  9) Sắc Nghiên ( Thổi vào nghiên )


  10) Hấp khí, niệm chú và vẽ Bùa.


  11) Niệm chú của Bùa và tác pháp.


  Tất cả trên là 1 giai đoạn căn bản để tạo 1 lá Bùa, tuỳ theo mỗi môn phái mà câu chú và cách thức có thể them hoặc bớt đi.

  Chú Niệm Hương ( Lỗ Ban Tiên Sư )
  - Nam mô a di đà phật (3 lần)


  - Nam mô hách hách dương dương, nhựt xuất đông phương, vạn sự thần pháp kiết tường độ thần đệ tử thủ chấp phần hương họa linh phù tiên sư tổ sư chứng giám.


  - Án thiên linh linh, án địa linh linh, ngã linh thần phù lai ứng hiện.


  án thiên viên, địa phương thập nhị công chương, thần phù đáo thử trừ tà ma, quỉ mị bất đáo vãng lai, trừ bá bệnh trừ tai ương.


  - Nam mô phật tổ minh dương bồ tát ma ha tát (3 lần).


  ( cắm nhang lễ 3 vái )


  Chú niệm hương trên có tác dụng tương tự như bài chú cắm hương của Phật giáo, bài chú này niệm khi bắt đầu 1 khoá lễ hoặc tu luyện pháp thuật.
  Niệm Chú Sắc Thủy
  Thử thủy phi phàm thủy ,nhứt điểm tại nghiêng trung vân vủ tu tẩn chí ,bệnh giả thôn chi ,bách quỷ tiêu trừ tà


  quỷ phấn toái cấp cấp như luật lệnh (3 lần)
  Sau đó mới kế tiếp niệm chú khai chỉ thổi vào giấy để vẽ B ùa.
  Chú Sắc Chỉ
  Chú bắc đế sắc ngô chỉ thư phù đã tà quỷ cảm hửu bất phục giả áp phó phong đô thành (3 lần)
  Tiếp theo đọc Chú Khai Bút thổi vào ngọn bút vẽ phù
  Cư thân ngủ lôi thần tướng ,điển chước quang hoa nạp nhứt tắc bảo thân mạng ,tái tắc phược quỷ phộc tà ,nhứt thiết tử hoạt diệt đạo ngã trường sinh cấp cấp như luật lịnh (3 lân`)
  Sau vừa mài mưc vưa niệm câu chú Khai Nghiên Mực
  Ngọc đế hửu sắc thần nghiêng tứ phương kim mộc thủy hỏa thổ ,lôi phong lôi điển thần mặc khinh ma ,thích lịch điển quang chuyển (3 lần)
  Cuối cùng trước khi phóng bút vẻ bùa niệm thầm trong trí câu Chú Hạ Bút 3 lần rồi vẽ 1 mạch nín hơi:
  Thiên viên địa phương, sắc lệnh cửu chương, ngô kim hạ bút, vạn quỷ phục tùng cấp cấp như luật lịnh ( 3 lần )
  Sau khi vẽ xong Bùa, Pháp Sư cầm lá Bùa lên sau đó niệm chú chính của lá Bùa rồi thổi, sên vào lá Bùa 3 đến 7 lần tuỳ bài chú Bùa, hoặc xoay về phương Đông hấp hơi khi rồi sên Bùa tuỳ loại Bùa tuỳ công dụng.
  Nếu hấp hơi khí ở phương nào đó để thổi lên Bùa thì chọn giờ như sau. Thường Pháp Sư vẽ Bùa vào 4 giờ linh là Tý, Ngọ, Mão, Dậu.Nếu làm giờ Tý quay mặt Tây Phương hấp sinh khí, giờ Mão, Ngọ thì quay mặt hướng Đông, giờ Dậu quay mặt hướng Nam hấp sinh khí.
  Trên đây là phương thức tác pháp Bùa của dòng Lỗ Ban Tiên Sư, dưới đây sẽ là các bài chú Thỉnh Tổ Hội về để xin tác pháp vẽ Bùa của các dòng Lỗ Ban khác.

  Lời Nguyện Khi Luyện Phép ( Lỗ Ban Thất Sơn )
  - Nam Mô Phật Tổ Phật Thầy.


  - Nam Mô Phật Mẫu Phật Mẹ.


  - Nam Mô Tam Lục Thánh Tổ.


  - Nam Mô Sư Tổ, Sư Phụ Môn Phái Thất Sơn.


  - Nam Mô Thần Quyền.


  - Nam Mô Lục Tổ, Lục Thầy.


  - Nam Mô Chư Vị Năm Ông.


  - Nam Mô Chư Thần Thất Sơn.


  - Nam Mô Sáu Ngãi, Lục Lèo.


  - Về Đây Chứng Minh Cho Đệ Tử Luyện Phép Cứu Người.


  - Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

  Chú Thỉnh Tổ Hội ( Lỗ Ban Tiên Sư Dòng Ông Cấm )

  NAM MÔ THẬP PHƯƠNG CHƯ PHẬT, CHƯ VỊ ĐẠI THẦN ĐẠI THÁNH ĐẠI HÃI, CHƯ VỊ BỒ TÁT CÙNG CÁC VỊ NHẤT ĐẠI CÀN KHÔN, NHỊ ĐẠI CÀN KHÔN, TAM ĐẠI CÀN KHÔN, QUAN THÁNH ĐẾ QUÂN, QUAN CHÂU QUAN BÌNH, TAM THẬP LỤC THIÊN CAN, THẤT THẬP NHỊ ĐỊA SÁT, THẬP BÁT LA HÁN BÁT QUÁI TỖ SƯ, BÁT QUÁI THẦN TƯỚNG,THẬP NHỊ THỜI THẦN LỤC ĐINH THẦN TƯỚNG, LỤC GIÁP THẦN TƯỚNG, NHỊ THẬP BÁT TÚ. CHƯ VỊ 5 ÔNG CÁC CUNG CÁC CÕI, THẬP BÁT CHƯ HIỀN CÃM ỨNG CHỨNG MINH .
  ÁN LỖ BAN TIÊN SƯ PHÙ, LỖ BAN ĐẠI SÁT, DỤNG HƯNG YÊN BẤT DỤNG HƯƠNG ĐĂNG HOA QUÃ VẬT THỰC HỘI CHƠN HÌNH TRỢ KỲ ĐỆ TỮ THẦN TỰ V.V....nói tên tuỗi mình ra .....THỪA LỊNH TỖ THẦY TẾ THẾ HỌA LINH PHÙ LINH LINH HIỄN HÁCH
  ( cầu v..v...việc gì đó , cho ai v.v.... )
  PHỤNG THĨNH 336 VỊ TỖ, 336 VỊ LỤC, 336 VỊ SƠN THẦN NÚI, 336 VỊ SƠN THẦN NGÃI, HẮC SƠN THẦN, CAO SƠN THẦN NÚI, CAO SƠN THẦN NGÃI, HỘI TÀ LƠN THẤT SƠN, 5 NON 7 NÚI RỪNG RÚ, TỖ LỤC, TỖ LÈO, TỖ MIÊN, TỖ MỌI, TỖ XIÊM, TỖ CHÀ ĐỒNG LAI ĐÁO TẠ HỘ GIÁ QUANG MINH, CHẤP KINH TRÌ CHÚ CỨU THẾ TRỢ DÂN CẤP CẤP Y NHƯ LUẬT LỊNH SẮC .

  Bài Vái Tổ Lỗ Ban Sát
  Nam Mô Tiền Tổ Lỗ Ban, Hậu Tổ Lỗ Ban, Tam Vị Tổ Lỗ Ban Sát, Lỗ Ban Tiên Sư Cảm Ứng Chứng Minh Cấp Cấp Như Luật Lịnh Nghe Kêu Thì Chứng, Nghe Triệu Thì Về ( 3 lần )

  Nam Mô Tam Thánh Diệu Vạn Pháp Chư Tôn Bồ Tát Cảm Ứng Chứng Minh, Ngũ Phương Chư Vị Thần Phù Lỗ Ban Sát Cảm Ứng Chứng Minh Linh Phù Cho Đệ Tử ...tên tuổi...họ.....làm gì...vv..( 3 lần ).


  Bài Chú Luyện Bùa ( Dùng khi luyện bùa dòm đèn cầy hoặc mặt trời mặt trăng đọc bài chú này thì bùa sẽ mau mau ứng nghiệm )


  Úm Lỗ Ban Sát Thần Phù Lai Ứng Hiện, Úm Phù Linh, Úm Phù Linh, Úm Phù Linh Tốc Giáng.

  Cầu Tổ Lỗ Ban Núi
  -năm non trên 9 phương trời , 10 phương phật, hoàng thiên hậu thổ, phật tổ chư vị 5 ông, 5 non 7 núi thất sơn, ông cấm trà lơn, ông két hòn tượng ,hòn dài 7 núi 5 non, 7775 tướng núi binh rừng ,ngàn rưởi chư vị đạo hổ,lệnh ông 2, ông 3 , ông tăng lệnh dà lam chơn tể, quan đề thánh quân, 12 ngàn chư vị ,12 sở tường núi binh rừng,thiên la thánh, địa la thánh , thiên la thần, địa la thần, lệnh tổ thầy trà lơn .
  -phụng thỉnh kim tra, mộc tra, châu vỏ lý thiên vương, lệnh phật tài,lệnh phật tề lôi , vận chuyển lục hưng, lục nhâm, lục sa mao, lục sa lơn, lục sa co,trà lơn trà lơn, à rặc , khương thượng tử nha , lý phật nha , lý phật tinh, đé quang linh, tề đại thánh, nhút án đong thánh ,nhì án tây thánh, tam án nam thánh, tứ án bắc thánh, ngủ án huỳnh thánh. lục án ma ni bát di hồng ,phật mẩu giai linh sắc lệnh.

  Chú Hội Tổ Lỗ Ban


  LỖ BAN LỖ BAN - PHÁP BẤT HƯ NHÀN - Ý THIỆT NGÃ NGÔN - DANH BẤT HƯ TRUYỀN - CẤP CẤP Y LỆNH - NAM MÔ TIỀN HIỀN KHAI KHẨU - HẬU HIỀN KHAI CƠ - ĐẤT ĐAI VIÊN TRACH - HẠ LỆNH TỔ SƯ LỖ BAN TRỪ TÀ TINH BẤT NHẬP - CẤP CẤP NHƯ LUẬT LÊNH.

  Căn Bản Luyện Phép Lỗ Ban
  Các hệ phái Lỗ Ban cho dù là chính tông hay là Lỗ ban Sát của Việt Nam thì đều có sự ảnh hưởng của Phật Giáo, các phái Tiên Gia khác như Mao Sơn, Côn Lôn, Thiên Sư, Long Hổ thì đều có cách tu luyện và câu chú thuần chất Tiên Đạo, ngay cả khi tác pháp của họ cũng vậy, lấy tha lực của Tiên Giới làm trợ giúp, còn Lỗ Ban thì có thêm bên Phật Giáo, như các Phù trị tà của Lỗ Ban Tiên Sư Trung Hoa thì có thêm các câu chú như Nam Mô A Di, hoặc vẽ tên của Phổ Am Đại Sư, thậm chí các bùa trấn yểm cũng có thêm các Mật Tự Phật Giáo, cách thức tu luyện Bùa của Lỗ Ban Việt Nam thì lại tương đôí giống Mật Tông, tuy nhiên Lỗ Ban có nguồn gốc Tiên Đạo nhưng lại ít chú trọng đến Thủ Ấn giống như các phái Tiên Gia khác.
  Về căn bản người luyện Bùa Lỗ Ban thường luyện vào các giờ Tý – Ngọ - Mão – Dậu. 1 lá Bùa khi được thầy truyền cho họ sẽ tập luyện quán tưởng nó trong đầu như các cách trên, luyện khoảng từ 21 đến 108 ngày là có thể sử dụng được lá Bùa đó, các pháp sư cao tay thậm chí còn không cần vẽ Bùa ra giấy mà họ chỉ cần nghĩ đến Bùa là đã có thể tác pháp rồi, vì khi đó Bùa và cơ thể hòa vào là 1.

  Nghi Thức Luyện Phép ( 1 dòng Lỗ Ban )

  Thường luyện vào giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Người luyện phép cần tắm rửa sạch sẽ.


  - Thắp 3 nén hương cầm ở tay, 2 tay chắp lại.


  - Quán tưởng linh phù sau.


  - Các linh phù này được gọi là Bùa Luyện Phép.


  - Đọc chú Tịnh Pháp Giới Chân Ngôn. ( Ám Lam Xóa Ha ) 7 lần.


  - Đọc Tịnh Tam Nghiệp Chân Ngôn ( 3 lần )


  - Đọc chú Niệm Hương


  - ( Nam Mô A Di Đà Phật ) 3 lần.


  Hách hách dương dương.


  Nhật xuất đông phương.


  Vạn sự thần pháp kiết tường.


  Hộ thần đệ tử thủ chấp phần hương.


  Họa linh phù tổ sư tiên sư chứng giám.


  Án thiên linh linh.


  Án địa linh linh.


  Ngã linh thần phù lai ứng hiện.


  Án thiên viên địa phương thập nhị công chương.


  Thần phù đáo thử trừ tà ma, quỷ mị bất đáo vãng lai.


  Trừ bệnh trừ tai ương


  ( Nam mô phật tổ Minh Dương Bồ Tát Ma Ha Tát ) 3 lần.


  Bắt Ấn Hội Tổ : Bấm ngón tay cái vào ngón Tý của 2 lòng bàn tay,sau đó đưa lên bấm vào móng tay của ngón áp út,móc hai ngón trỏ và giữa vào nhau,ngón út dựng đứng.Đặt ấn Hội Tổ lên sát ngực và đọc. CHÚ HỘI TỔ như sau :

  (Nam mô Phật Tổ Như lai chứng minh.


  Đạt ma Tổ sư chứng minh.


  Nam mô Tam giáo Đạo sư Tam Thập lục Tổ.


  Tổ Xiêm,Tổ Lèo,Tổ Miên,Tổ Mọi.


  Mình dưới Châu giang –Bà lai đàng Chà.


  Mẹ sanh,mẹ Lục,ông Lục Phật Tổ,Cửu Thiên Huyền nữ,Lỗ Ban chơn tử.


  Thập nhị Thời Thần.


  12 vị Thần Bùa,Thập lục ông Tà bà Tà ,bà Lục.


  Cảm ứng chứng minh cho Đệ tử là ..... –TUỔI .... đả thông Huệ Tâm,Huệ Nhãn,Huệ Nhĩ,Huệ Thiệt,Huệ Khẩu, đắc quả Linh phù cứu Thế trợ dân.
  • Xả ấn hội tổ lên trên đầu để khỏi đánh trúng các vong linh vô tình đứng gần.


  • Đọc xong xá 3 xá.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  • THỈNH TỔ LỖ BAN :


  Nam mô vạn Pháp Lỗ Ban.


  Nam mô Tiên sư Lỗ Ban.


  Nam mô vần vận chuyển.


  Nam mô thanh tịnh vận chuyển .


  Chư Thần vãng lai trợ trì Đệ tử ... –Tuổi .... luyện phép cứu nhân độ Thế.


  Sâm ăn băn khoăn –Ba ra rơ tá –Bơ rơ bơ rơ mặc mặc –Cẩn thỉnh Thần minh bảo trì cấp cấp như luật lệnh. ) –3 lần.


  • Trong khi đọc Quán tưởng BÙA LỖ BAN như trên.

  Ngũ Tổ Lỗ Ban.
  Trong dòng Lỗ Ban Nam Tông có thêm Ngũ Tổ Lỗ Ban các vị này mỗi vị sẽ có 1 chữ Bùa riêng, các chữ bùa sẽ tương tự như bài vị của chư thần .


  Ngũ Công Vương Phật Chú ( Ngũ Tổ Lỗ Ban )
  - Cẩn thỉnh Đông Phương Thanh Đế Chí Công Vương Phật lai ứng giáng hạ độ linh thần phù.


  - Cẩn thỉnh Tây Phương Bạch Đế Hoá Công Vương Phật lai ứng giáng hạ độ linh thần phù.


  - Cẩn thỉnh Nam Phương Xích Đế Bửu Công Vương Phật lai ứng giáng hạ độ linh thần phù.


  - Cẩn thỉnh Bắc Phương Hắc Đế Lãng Công Vương Phật lai ứng giáng hạ độ linh thần phù.


  - Cẩn thỉnh Trung Ương Huỳnh Đế Đường Công Vương Phật lai ứng giáng hạ độ linh thần phù.


  - Ông chỉ thiên, thiên thành phù.


  - Ông chỉ địa, địa bình phù.


  - Ông chỉ nhân, nhân trường sinh.


  - Ông chỉ quỷ, quỷ diệt hình.


  - Cấp cấp như luật lệnh.


  **Chú này dùng để sên vào các loại bùa Lỗ Ban làm việc chính, các Bùa không có chú có thể sên chú này.


  Chữ Bùa Ngũ Công Vương Phật.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Nam Mô Chí Công Vương Phật.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Nam Mô Hoá Công Vương Phật.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Nam Mô Bửu Công Vưong Phật
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Nam
  Mô Lãng Công Vương Phật.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Nam Mô Đường Công Vương Phật.


  Chữ Bùa Luyện Phép

  Người muốn luyện phép để sử dụng Bùa bao giờ cũng phải có thần lực, nếu không có thần lực thì lá Bùa đó coi như không có tác dụng gì, vậy thì thần lực từ đâu mà ra, thần lực chính là từ Ngũ Hành mà có, các phái hệ Bắc Tông họ cũng thường tu luyện bằng cách này hoặc là họ cầu tổ sư về Câu Thông Linh để xin thần lực. Các chữ Bùa dưới tuỳ theo từng thời khắc mà tu luyện..


  Bài Chú *


  - Nam mô đức Ngọc Hoàng Thượng Đế, tứ vị thần trời, nam mô Thái Âm Phật, nam mô Thái Dương Phật, nam mô 9 phương trời 10 phương phật nam mô sư tổ ở Đại Động hộ độ cho đệ tử tu .......( cần gì nói ra ).

  *** Tuỳ môn phái có câu chú khác nhau, đây chỉ là 1 bài chú luyện phép của 1 môn phái thuộc Thất Sơn.


  Công Dụng : Luyện hàng ngày sẽ giúp cho các câu chú mau thuộc lòng, cơ thể cũng sẽ có điển lực.

  Chữ Bùa Luyện Phép.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Cách Luyện : 4 chữ Tý, Ngọ, Mão, Dậu tương ứng với từng giờ, luyện giờ nào thì tưởng chữ Bùa đó ở đầu 5 cây nhang, tưởng xong thì hớp nuốt vào bụng, thời gian luyện trong 1 cây nhang cháy hết là thành, vừa tưởng chữ Bùa vừa niệm kinh trên.


  Luyện Thái Âm Thái Dương ( Bùa Luyện Phép )
  - Luyện Thái Âm, Thái Dương còn được gọi là luyện Mặt Trời, Mặt Trăng, đây là 1 pháp luyện cần thiết trong Huyền Môn, dùng để lấy khí của Thái Dương, Thái Âm vào bản thể để khai thông kinh mạch, mục đích thu hút năng lượng vũ trụ vào bản thân, ngoài Huyền Môn thì các phái về Võ Thuật cũng sử dụng cách này để tăng nội công cơ thể, Huyền Môn Bắc Tông cũng sử dụng pháp này để luyện tập.


  - Bùa này bất cứ ai cũng có thể luyện được, ngồi hoặc đứng thẳng lưng nhắm mắt định thần, sau đó tưởng chữ Phù, miệng thầm niệm chú, hơi thở vẫn bình thường, có thể tập trong 5, 10 phút, duy trì bằng cách phân định rõ Bùa Thái Dương luyện ban ngày, Bùa Thái Âm luyện ban đêm.Vừa tưởng phù vừa niệm thần chú.
  Chú Thái Dương : Án, di tác, phô ra na ra, cac soa pha nhật ra, môn tha ra, hồng phấn tra.


  Chú Thái Âm : Án, chí rị, chí rị, phạ nhựt ra, bộ ra, bâm đa, hồng phấn tra.
  Công Dụng : Giúp cho cơ thể có sức khoẻ, khai mở kinh mạch, tăng điển lực.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Bùa Trị Bệnh

  - Trong tất cả các sách của Lỗ Ban chép lại phần nhiều là các loại Bùa chú, trị bệnh, trừ tà, các loại Bùa này chiếm 1 phần lớn bởi phái Lỗ Ban xuất than là dòng phái lưu truyền trong giới thợ Mộc , chính vì lẽ đó Bùa chú Lỗ Ban thường hay bám sát vào đời sống thực tế của dân gian hơn các dòng phái khác, cách thức trị bệnh thì đơn giản, nguyên liệu có ngay trong cuộc sống đời thường, nhưng không phải vì thế mà công dụng lại kém mà ngược lại, Bùa chú Lỗ Ban công dụng lại vô cùng lớn và bao quát.
  Bùa chữa bệnh của Lỗ Ban cũng có rất nhiều dòng phái tuy nhiên cách sử dụng hầu như là qua các bước sau.
  - Khấn Tổ, Hội Tổ
  - Vẽ Bùa.
  - Khoán Bùa.
  - Đốt, Hoà Nước Uống.
  - Dán.
  Đó là các phép chung của dòng Lỗ Ban, còn thường thì mỗi Bùa, mỗi phái lại có 1 cách làm khác nhau, tuỳ điều kiện thực tế. Dưới đây là chú Hội Tổ Lỗ Ban về để trị bệnh và về tiêu trừ các thứ.

  * Án Lỗ Ban Tiên Sư, Lỗ Ban Tiên Sư Kính Linh Bất Dụng, Lỗ Ban Tiên Sư Phước Đàn Bất Dụng, Phó Tức Tốc Giáng Lâm Phò Tức Tốc Giáng Hạ, Cứu Độ Đệ Tử Vạn Phước Tường Căn, Trừ Nhân Chủ Tai Hoạ Khứ Phước Lập Tự Lai Thành, Cấp Cấp Như Luật Lệnh.

  * Bài chú trên dung để gọi tổ Lỗ Ban về chữa các bệnh, chú này dung được cho các bệnh, chú đọc xong 3 lần thì dung ấn Kiết Tường khoán vào Bùa, sau đó thổi vào ly nước rồi cho bệnh nhân uống. Nam niệm 7 lần Nữ niệm 9 lần, đọc 1 lần thì hớp nuốt vào bụng, sau đó mới thổi vào chén nước. Bảo them người bệnh thắp nhang lễ bái niệm them Lỗ Ban Y chú sau từ 21- 108 l.
  Trục Sa Trục Lai Min Mách Mách, Rúc Ma Lắc, Ma Lắc Lai, Mắc Mắc.


  Trên đây là các bài chú và cách thức trị bệnh của Lỗ Ban, về ứng dụng thì rất nhiều và thiên biến vạn hoá, người dùng nên tìm hiểu kĩ vì mỗi phái lại có cách thức làm bệnh khác nhau.


  Lá Sắc Lệnh.
  Dưới đây là các Sắc lệnh của Lỗ Ban, Sắc Lệnh là bí mật của bổn môn nên hiếm khi tiết lộ ra ngoài, Sắc Lệnh được sử dụng và thờ như bài vị tổ sư, mỗi đệ tử khi học phép, thầy sẽ truyền cho Sắc Lệnh để thờ và luyện phép, nên hiếm ai đem Sắc Lệnh của mình đi truyền cho người ngoài, đây là những Sắc Lệnh biên chép và sưu tầm lại chính vì vậy người xem nên tìm hiểu kĩ trước khi tác làm, nếu cảm thấy mình hợp với Sắc Lệnh nào thì sử dụng.


  Sắc Lệnh Tam Thất Sát Thần Phù.

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Cách Làm : Bài vị tổ màu đen, đây là bài vị Lỗ Ban Sát Thần Phù, vẽ theo hàng dọc, Sắc số 1 ở trên, Sắc số 2 ở dưới, theo 1 chiều dọc.hàng ngày niệm chú cúng bái 1 lần gặp khi có chuyện thì cúng vái đủ 3 lần.


  Công Dụng : Tác pháp, trị bệnh.

  Chú Hội Thất Sát
  * Nam Mô Phật Tổ Lỗ Ban, Nam Mô Tiên Sư Lỗ Ban, Nam Mô Hội Đồng Lỗ Ban, Nam Mô Cửu Thiên Huyền Nữ, Nam Mô Tứ Vị Thần Trời, Cố Hỷ Thượng Đông Lệnh Bà, Các Cửu Lệnh Bà, 12 Tiên Cô, 12 Tiên Cô, Chư Lục Âm Binh, Về Chứng Minh................. Nam mô mô phách mô phích, ết ít mà má ná rụ nơi rúng há ( sáng chiều thắp nhang vái 1 lần khi có chuyện tác pháp vái đủ 3 lần )


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Sắc Lệnh Hội 12 Vị Thần Lỗ Ban
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Cách Làm : Như cách làm bài vị trên, hình 1 ở trên, hình 2 ở dưới theo 1 chiều dọc, 2 bài vị trên là cùng 1 bộ gồm có Sắc Tam Thất và Sắc Hội 12 vị, mỗi Sắc gồm 2 chữ Bùa xếp hàng dọc.

  Chú Hội Thất Sát
  * Nam Mô Phật Tổ Lỗ Ban, Nam Mô Tiên Sư Lỗ Ban, Nam Mô Hội Đồng Lỗ Ban, Nam Mô Cửu Thiên Huyền Nữ, Nam Mô Tứ Vị Thần Trời, Cố Hỷ Thượng Đông Lệnh Bà, Các Cửu Lệnh Bà, 12 Tiên Cô, 12 Tiên Cô, Chư Lục Âm Binh, Về Chứng Minh................. Nam mô mô phách mô phích, ết ít mà má ná rụ nơi rúng há ( sáng chiều thắp nhang vái 1 lần khi có chuyện tác pháp vái đủ 3 lần )

  Bùa số2

  Sắc Hồ Lô Bảo
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Công Dụng : Mua bán may mắn, trừ tà khí, không kinh doanh thì đây là 1 Sắc Lệnh.  Cách Làm : Vẽ son đỏ trên tấm gương kính, để trong phòng hay là gian hàng mua bán. Sau đó niệm chú sau 3 lần. thổi vào kính 7 lần, mỗi lần thổi đọc câu : Thần Tài Hộ Nguyên Phú Kiết Thuật Ứng Nhập Giả Tiến Ích Như Ý Tái Phục Tụ.


  Chú* Nam Mô Phật Tổ Lỗ Ban, Nam Mô Tiên Sư Lỗ Ban, Nam Mô Hội Đồng Lỗ Ban, Nam Mô Cửu Thiên Huyền Nữ, Nam Mô Tứ Vị Thiên Vương, Nam Mô Tứ Vị Sơn Thần, Cố Thượng Đồng Lệnh Bà, Các Cửu Lệnh Bà, Chư Lục Âm Binh, Sai Muôn Ngàn Chúa Động Về Chứng Minh Cho Tôi……..( Luyện phép, cầu tài, v v…..)


  Sắc Lệnh Tam Vị Thánh Tổ.


  Tam vị Thánh Tổ là 3 vị tổ của giới Huyền Môn Việt Nam, 3 vị Tổ gồm :  - Thái Thượng Lão Quân.


  - Nguyên Thuỷ Thiên Tôn.


  - Cửu Thiên Huyền Nữ.


  * Đức Thái Thượng Lão Quân cai quản Thái Thanh Cung.


  * Đức Nguyên Thuỷ Thiên Tôn cai quản Ngọc Thanh Cung.


  * Đức Cửu Thiên Huyền Nữ cai quản Bồng Lai Cung.
  3 lá Sắc Lệnh này đại diện cho 3 vị tổ, có công năng thực thi cầu đảo, trấn ếm, và ra lệnh tác pháp trong mọi sự. 3 lá Sắc lệnh được thờ như bài vị trên bàn tổ. Khi vẽ “ Sắc Lệnh ” chọn ngày Rằm, tắm gội sạch sẽ, ăn chay trước nhiều ngày để thanh tịnh, vẽ “ Sắc Lệnh ” vào giờ Ngọ, dán giờ Thìn, Tý, vẽ trên giấy vàng chữ Đỏ, hoặc vải đỏ chữ Vàng.
  • Chú Sắc Thái Thượng Đạo Tổ.
  Nam Mô Tổ Sư Thái Thượng, Đức Ông Ra Tay Dẫn Đạo, Dày Công Giúp Đời…Nam Mô Thiên Sắc Chiếu, Địa Sắc Chiếu.


  • Chú Sắc Cửu Thiên Huyền Nữ.


  Nhật Xuất Đông Phương Nhất Điểm Hồng, Nữ Thần Tế Đạo Ngã Ngã Vương Minh, Án Liệt Tế, Liệt Tế, Liệt Di Tế Rị, Càn Đế Tì Ni, Hê Ma Hê Ra Rị, Hề Rị Hề Rị, Sắc Tý Rị Ta, Cấp Cấp Như Luật Lệnh.


  • Các bài chú niệm vào các giờ Tý, Mão sẽ rất tốt.
  Sắc Lệnh Thái Thượng Lão Quân


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Sắc Lệnh Nguyên Thuỷ Thiên Tôn.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Sắc Lệnh Cửu Thiên Huyền Nữ.  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Sắc Lệnh Tam Sơn Cửu Hầu Tiên Sinh.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  * Sắc Lệnh xếp theo hàng dọc từ trên xuống, số 1 ở trên số 2 ở dưới.


  Sắc Lệnh Trị Ngải Và Thư Gỡ Ngải.

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  ( Xin xem tiếp bài 2 - dienbatn )theo: phongthuyhoingo
  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 7. #6
  Đại tổng quản
  Avatar của lunchu_m

  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  18.054
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  373 Tổng số
  MỘT VÀI HIỂU BIẾT VỀ MÔN PHÁI LỖ BAN. BÀI 2.
  ( Tiếp theo bài 1 )


  Sắc Lệnh Ếm Đối.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Chú: Nam Mô Hỗn Nguyên Hắc Khí Đằng Đằng, Vị Phán Lỗ Ban, Tam Sơn Cửu Hầu Tiên Sinh Luật Lệnh Nhiếp. Án Thiết Toà Lai Ứng Hiện.


  Cách Luyện : Sắc Lệnh số 1 dùng lưỡi vẽ luyện khi mặt trời mới mọc ( Giờ Mão buổi sáng ).


  - Sắc Lệnh số 2 dùng lưỡi vẽ luyện khi mặt trời lặn ( Giờ Dậu buổi chiều ).

  Bùa Khoán Dời Trị Ghẻ
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Chú* Thần Nguyện Thỉnh Tam Vị Tổ Sư Linh Ứng Giáng Trợ Kì Đệ Tử ( 3 lần )

  Cách Dùng : Vẽ Bùa vào miếng vàng hoặc bạc, hoặc đốt Bùa thoa vào chỗ bệnh.
  Bùa Trị Đau Bụng
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Chú* Tô Dô Tát, Ma Da Tát, Ngô Tùng Nhử Trùng Nào Trùng Độc, Sanh Giác Cung Long, Cùng Mẫu Thị Cùng Gia Quyến Bá Vạn Thiên Một Trăm Thứ Độc Một Trăm Thứ Bệnh, Bệnh Nào Cũng Hết.  Công Dụng : Trị đau bụng và ói ỉa.


  Cách Dùng : Trước khi làm bệnh phải thắp 3 cây nhang đứng bàn tổ vái Tam Vị Tổ Hộ Độ Cho Đệ Tử Sát Quỷ Trừ Tà ( 3 lần ).Nếu không có ban thờ tổ có thể ra bàn Thiên vái 3 lần cũng được.Sau đó vẽ bóng phù vào tay kêu chú trên rồi nắm lại vuốt từ trên người xuống bụng.


  Bùa Trị Đau Bụng

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Nam Mô Thỉnh Quan Thánh Đế Quân Tốc Lai Tốc Giáng Linh Phù Cấp Cấp ( 3 lần )  Cách Dùng : Lấy 3 cây nhang khoán các chữ Bùa ngay tại bụng.


  Bùa Trị Con Nít Khóc

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Nam Mô Thần Nguyện Thỉnh Tam Vị Tổ Sư Linh Ứng Giáng Trợ Kì Đệ Tử.  Công Dụng : Trị trẻ con khóc đêm


  Cách Dùng : Vẽ bùa trên lót dưới lưng hoặc trong gối cho trẻ nằm. Bùa số 1 trai và gái đều dùng chung được, Bùa số 2 dành riêng cho bé gái, Bùa số 3 dành riêng cho bé trai.


  Bùa Trị Trẻ Ộc Sữa

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Cách Dùng :Khoán vẽ bùa vào giấy hút thấm sữa ộc của trẻ sau đó để dưới ông Táo, thắp nhang cũng lễ ông Táo, khi trẻ hết bị ộc sữa đem giấy này đốt đi, cúng 1 dĩa hoa quả tạ ông Táo.  Ông Táo ( Định Phước Táo Quân )

  Bùa Trị Con Ranh

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Nam Mô Kim Cang, Om La Nol Là Thắc.  Công Dụng : Trị Con Ranh, Con Sát khó nuôi.


  Cách Dùng : Vẽ bùa cho đeo, hoặc dán ở đầu nằm, để trong gối nằm, không được ngồi lên gối cho tới năm 14 tuổi mới thôi. Bùa 1 là dùng cho con Ranh Lộn, Bùa 2 là trị Con Ranh.


  Bùa Thổi Con Sát

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Cách Dùng : vẽ bùa vào giấy rồi đốt thổi vào mặt.  Bùa Trục Thai

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Nam Mô Hội Nhị Huệ Bà Chúa Thai Sanh Cấp Cấp Trục Dẫn Nhi Đồng Ra Nơi Cảnh Khổ ( 9 lần ).  Công Dụng : Trục thai khó sanh.


  Cách Dùng : Vẽ Bùa số 1cho uống, Bùa số 2 khoán trên trán sản phụ.

  Bùa Bảo An Thai Phụ

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Vái Thần Cầu Ngọc Hoàng Thượng Đế Bắc Đẩu Nam Tào Chư Tiên Chư Phật, Giáng Hạ Đàn Tràng Cộng Lai Chứng Giám, Sở Nguyệt Tòng Tâm, Sở Cầu Như Ý, Úm Đông Phương Thanh Đế, Thái Thượng Lão Quân Cấp Tốc Giáng Hạ Độ Linh Thần Phù, Úm Thần Phù Chỉ Thiên Thiên Khuyết, Chỉ Địa Địa Liệt, Chỉ Quỷ Quỷ Diệt, Chỉ Nhân Nhân Thọ Trường Sinh, Cấp Cấp Như Luật Lệnh. ( 3 lần ).  Công Dụng : Bảo an thai phụ, trục thai sinh ngược.

  Bùa Trừ Ôn Dịch
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Cách Dùng : Dung Chu Sa, Thần Sa vẽ Bùa này dán trước cửa phòng trừ ôn dịch, tà khí xâm nhập vào nhà.


  Bùa Trảm Yêu Ma Tà

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Chú* Nam Mô Linh Quan Thiên Tướng Chuyển Tốc Thái Thượng Lão Quân Giáng Thế Trợ Thần Phù Trảm Yêu Ma Cấp Cấp Như Luật Lệnh ( 3 lần )  Công Dụng : Trừ tà khí nơi nhà hoang, hoặc cây cối có ma tà yêu khí.


  Cách Dùng : Dán và đốt phù, thổi vào cây có ma tà.

  Bùa Mở Thư Ếm

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Bích Si Minh La Hiệt, Róc Ma Niết, Róc Hiêm A Hôi.( 7 Lần ).  Công Dụng : Giải thư ếm.


  Cách Dùng : Thổi bùa vô ly rượu 7 lần, hớp miệng thổi vào chỗ đau và hà hơi vào chỗ đau.

  Bùa Mở Trừ Nhà Có Ma Quỷ
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Chú* Nam Mô Kim Cang ( 1 hơi ) om là nol là thắt.  ( 21 lần )


  Công Dụng [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]ùng mở tẩy nhà có ma quỷ, ghe thuyền đều được.


  Cách Dùng : Vẽ bùa đốt bỏ vào trong nước đọc chú thổi vào 3 hơi, sau đó cho thân chủ đem nước đó về tẩy nhà, ghe thuyền, công dụng tức thì.


  BùaTrừ Bệnh Tà

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Nam Mô Ngọc Hoàng Tổ Sư Lỗ Ban Chân Nhân Phò Trì Đệ Tử ( 3 lần ).  Công Dụng : Bùa dùng Thờ hoặc uống đeo.Trị bệnh tà.


  Cách Dùng : Vẽ Bùa 1 để thờ hoặc uống Bùa 2 đeo lên mình.

  Bùa Gia Đạo Yên Vui

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Vái Tiền Tổ, Hậu Tổ, 36 Vị Tổ Lỗ Ban, Thái Thượng Lão Quân, Trợ Linh Thần Phù Hiển Hách, Hộ Gia Đương Trấn, Án Ngã, Cấm Khẩu Bất Hoà, Cấp Cấp Như Luật Lệnh ( 7 lần ) .  Công Dụng : 3 đạo bùa trên để dán cửa nhà hoặc đeo theo người để hộ thân sẽ tránh được các việc cự cãi trong nhà.


  Cách Dùng : Vẽ bùa trên 1 tấm giấy dán ở cửa chỗ gần bản lề, hoặc đeo theo mình, vẽ phù xong tôm sên phù bằng chú trên 7 lần.


  Bùa Trấn Trạch
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Chú* Sất Đốt, Hách Hách Dương Dương, Nhật Xuất Đông Phương, Ngô Sắc Thư Phù Phổ Tảo Kiết Tường, Khẩu Thổ Tam Muội Chi Hoả, Phục Hy Môn Tốc Chi Quang Tróc Quái, Sử Thiên Bồng Lực Sĩ Phá Tật, Đụng Uế Tích Kim Cang Giáng Phục Yêu Quái Hoá Vi Kiết Tường, Thần Binh Hoả Cấp Cấp Như Luật Lệnh Sắc.


  Công Dụng : 4 lá Bùa trên dung để trấn 4 góc nhà trừ ma tà yêu quái vô cùng hiệu nghiệm.


  Cách Dùng : Vẽ Bùa trên sau đó đem cho vào 4 hũ sành chon vào 4 góc nhà, ở giữa nhà treo 1 bát quái hoặc Bùa trấn trạch.

  Bùa Trấn Trạch Hướng Nam

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Bùa Chôn Tại Hướng Nam Ngôi Nhà


  Bùa Trấn Trạch Hướng Tây

  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Bùa Chôn Tại Hướng Tây Căn Nhà


  Bùa Trấn Trạch Hướng Bắc
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Bùa Chôn Tại Hướng Bắc Căn Nhà
  Bùa trụ Tà điên.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]

  Dùng vẽ uống.
  Bùa cúng nhà- Ghe- Lưới.
  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  BÙA TRỊ ÔN DỊCH ( Uống , đeo )


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Bùa bỏ đi trục về và hoà hiệp.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Tống quái phù


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Đánh tà xuất :
  Chú : Nam mô Cửu Thiên Huyền nữ - quan phù hóa thập phương - đảo vô bất ứng - cầu vô linh thông tam giáo chi nội, lục hiệp chi chung, thuận mạng dã kiết- nghịch mạng dã hung - Tiên ly bồng đảo - Tật như lôi đình - phù mạng nhất đáo điểm kiết phong hành - Cấp cấp như lực lịnh.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Trừ tà uống , đeo
  Chú : Phong xa ma ca mây ú na tắt ba bi.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Mở điên bùa ngải - uống.
  Chú : Sàm cốt a mà sàm cốt- Sàm căn mà sàm căn.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Bùa hộ thân nhiều thứ.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  Khăn buôn bán , thờ .


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Phép đòi nợ.
  Chú : Buốt thô hăn ú ta lô thô hăn ú bây danh ca bây dăm mẹc mẹc.( Một lá bỏ vào nhà , một lá kẹp vào chiếc đũa đóng tại ngã ba đường ).


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Bùa hộ thân trục thày phá mình.
  Chú : Thần nguyện thỉnh Tổ sư Lỗ Ban linh ứng hộ trì đệ tử trừ tà ma yêu quái.
  Nam mô A Di Đà Phật ( 21 lần ).


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Bùa mở thư - Vẽ vào lá trầu cho ăn.
  Chú : Cao sum ma nan ấp ba trơ tre le - lanh ba số on lót.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]
  Bùa bán đồ ăn nói.
  Chú : Ngá ba bờ lây sang ta ngó - bờ gầy nhu hu.


  [Chỉ thành viên mới nhìn thấy links. ]


  TÀI LIỆU THAM KHẢO :
  * Một số bản dịch của Tantrich.
  * Phép luyện Bùa Lỗ Ban do dienbatn đã học qua.
  * Tài liệu sưu tầm.
  Thân ái. dienbatn.-theo phongthuyhoingo
  Bạn lunchu_m hãy tuân thủ nội quy của diễn đàn -Đừng hỏi vì sao bị banned-Bị del nick!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn
  Thanks

 

 

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đang đọc chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 06:24 AM
Powered by vBulletin® 4.2.2
Copyright ©2000-2009, Jelsoft Enterprises Ltd.